Trực thăng chiến đấu HH-60W Whiskey mới nhất của Không quân Mỹ dũng mãnh quần thảo bầu trời

(VTC News) - Trực thăng chiến đấu mới nhất HH-60W-Whiskey của Không quân Mỹ được trưng bày trong buổi ra mắt gần đây tại Trung tâm bay phát triển Sikorsky ở Florida (Mỹ).

Máy bay trực thăng cứu hộ-chiến đấu HH-60W (CRH) được phát triển bởi Tập đoàn máy bay Sikorsky, hợp tác với Lockheed Martin trong một chương trình chế tạo vũ khí của Không quân Mỹ (USAF).

Truc thang chien dau HH-60W Whiskey moi nhat cua Khong quan My dung manh quan thao bau troi hinh anh 1

 Máy bay trực thăng cứu hộ-chiến đấu HH-60W của Không quân Mỹ. (Ảnh: Sikorsky)

Trực thăng HH-60W  là một biến thể tiên tiến của trực thăng UH-60M Black Hawk, dòng máy bay đã chứng minh khả năng chiến đấu trên chiến trường thế giới.

Thiết kế trên nền tảng UH-60M Black Hawk, trực thăng đa nhiệm HH-60W Whiskey được tăng cường khả năng cứu hộ và chiến đấu ở phạm vi rộng lớn, cũng như thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt khác.

Được thiết kế để đáp ứng khả năng tấn công tầm xa và trên cao của Không quân Mỹ, HH-60W-Whiskey có tính năng hoạt động linh hoạt như dòng Black Hawk huyền thoại. Ngoài ra, dòng trực thăng mới này có bình chứa nhiên liệu bên trong gấp đôi loại thông thường, giúp tác chiến trong bán kính lớn hơn.

Video: Mô phỏng trực thăng cứu hộ chiến đấu HH-60W - chìa khóa vạn năng của Không quân Mỹ

HH-60W-Whiskey được trang bị hệ thống vũ khí uy lực, tích hợp hệ thống phòng thủ tên lửa và bộ cảm biến để tăng khả năng hỏa lực và sống sót trong chiến đấu.

Hiện tại, 4 máy bay HH-60W đang được thử nghiệm và 5 chiếc nữa đang trong quá trình sản xuất.

Không quân Mỹ đang lên kế hoạch sử dụng 113 máy bay trực thăng HH-60W, thay thế cho dòng trực thăng HH-60G Pave Hawk đã cũ. HH-60W-Whiskey sẽ thực hiện các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và  chiến đấu trong tất cả hoạt động quân sự Hoa Kỳ và các nước đồng minh trong thời gian tới.

Video: Trực thăng HH-60W do hãng Sikorsky và Lockheed Martin chế tạo bay thử lần đầu tiên

Sức mạnh tàu ngầm hạt nhân USS Oregon mới biên chế của Hải quân Mỹ

Sức mạnh tàu ngầm hạt nhân USS Oregon mới biên chế của Hải quân Mỹ

USS Oregon là tàu ngầm hạt nhân thứ 20 lớp Virginia của Hải quân Mỹ, có khả năng tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk, tiêu diệt mọi mục tiêu trên biển
Tướng Mỹ coi Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga, Washington xoay trục về Châu Á

Tướng Mỹ coi Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga, Washington xoay trục về Châu Á

Tướng James McConnville của quân đội Mỹ khẳng định, Trung Quốc là mối nguy hiểm hàng đầu của Washington, đề xuất tập trung toàn lực về châu Á - Thái Bình Dương.

 (Nguồn: Lockheedmartin.com)

Phong Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU