Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được tập đi sau ca mổ tách rời

Tin tức Thứ Sáu, 07/08/2020 10:31:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, dự kiến, sau 6 tuần, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tháo bột hoàn toàn và tập vật lý trị liệu, tập đi.

Ngày 7/8, BS Nguyễn Dương Phi (Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM) cho biết, sau 24 ngày mổ tách dính, các bác sĩ đã cắt 1cm thanh bột ngang cố định khung chân và xương chậu hai bé.  

Trong suốt 20 ngày qua, BS Phi là người nắn chỉnh bột cho hai bé 30 phút mỗi ngày. Trong thời gian tới, cứ 3 ngày, các bác sĩ sẽ cắt thanh bột ngang đi 1cm để xê dịch lại dần dần. Hiện khớp háng hai bé đang hồi phục rất khả quan, sức cơ và xương đều tốt. 

Bệnh viện cho biết, dự kiến 6 tuần tới, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tháo bột hoàn toàn và tập vật lý trị liệu, tập đi. "Mong chờ ngày cả hai bạn Nhi đáng yêu nhà ta tung tăng lắm luôn", BS Phi hào hứng chia sẻ.

Túc Nhi - Diệu Nhi được chẩn đoán dị tật dính liền bụng chậu bẩm sinh. Sau khi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến 13 tháng tuổi. 

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được tập đi sau ca mổ tách rời - 1

Bé Trúc Nhi nắm lấy tay bác sĩ Nguyễn Dương Phi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Sau nhiều lần hội chẩn, ngày 15/7, gần 100 bác sĩ, điều dưỡng hàng đầu đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tách rời sau hơn 12 tiếng đồng hồ.

BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, trong vòng 3 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin