• Zalo

Trúc Nhi - Diệu Nhi ngồi dậy chơi đùa, cười tít mắt sau một tháng mổ tách

Tin tứcChủ Nhật, 16/08/2020 11:34:00 +07:00

“Đây là điều hạnh phúc nhất mẹ mong chờ, luôn khỏe mạnh bình an con nhé. Những đau đớn nhất trong đời đã qua và con sẽ sớm quên nó”, mẹ hai bé tâm sự.

Tối 15/8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, tròn một tháng sau mổ tách, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã hết đau, hai chân khép lại được quá nửa khung bột cố định. Hiện, hai bé có nhiều tiến triển tích cực, lanh lợi, hoạt bát, hợp tác tập vật lý trị liệu tốt.

Trong video đăng tải của bệnh viện, cả hai bé tự ngồi dậy được. Các bé còn tạo nhiều dáng ngồi khác nhau, lúc đưa tay chống cằm suy tư, khi nũng nịu rồi cười tít mắt.

Trúc Nhi - Diệu Nhi ngồi dậy chơi đùa, cười tít mắt sau một tháng mổ tách - 1

Nét đáng yêu của hai bé song Nhi. (Ảnh: BVCC)

Trúc Nhi thích chơi trò ú òa sau khi ăn sữa. Khi ba mẹ và các y bác sĩ vui đùa cùng, bé lấy chiếc chăn che mặt để trốn. Khi nghe mọi người gọi: “Dâu (tên ở nhà của Trúc Nhi) ơi”, bé bỏ tấm chăn ra khỏi mặt rồi cười khúc khích vì bị bắt gặp. 

Còn Diệu Nhi đưa đôi tay múa theo bài hát "Hai bàn tay của em". Múa xong, bé làm duyên, nói chuyện với một số y bác sĩ.

Bệnh viện cho biết, dự kiến 5 tuần tới, hai bé sẽ tháo bột hoàn toàn, tập vật lý trị liệu và tập đi.

Trên trang cá nhân, chị Trần Thị Hồng Thúy, mẹ song Nhi, viết: “Tròn một tháng con bước vào cửa tử và đi ra với hình hài khác. Đây là điều hạnh phúc nhất mẹ mong chờ, luôn khỏe mạnh bình an con nhé.

Những đau đớn nhất trong đời đã qua và con sẽ sớm quên nó. Tương lai con sẽ tốt đẹp trong hình hài mới. Các con sẽ có bạn cùng đi học, đi chơi và sẽ không bao giờ bị kỳ thị”.

Người mẹ trẻ cho biết, đến nay, Trúc Nhi - Diệu Nhi hơn 14 tháng tuổi, cao 70 cm. Yên tâm về sức khỏe hai con, vợ chồng chị đã quay lại với công việc bán hàng để kiếm thêm thu nhập.

Trúc Nhi - Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu. Ngày 7/6/2019, hai bé chào đời ở Bệnh viện Hùng Vương và được chuyển ngay sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Ngày 15/7, sau nhiều lần hội chẩn, các bé được mổ tách. Ca phẫu thuật có gần 100 y bác sĩ ở nhiều chuyên khoa khác nhau tham gia.

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết, trong vòng 2 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !