Báo Điện tử VTC News

Trúc Nhân liều lĩnh ra mắt MV 'cạnh khoé' showbiz

(VTC News) - Từng bị cấm biểu diễn ca khúc 'Thật bất ngờ' trên nhiều sân khấu nhưng Trúc Nhân vẫn quyết định ra mắt MV ca khúc này với mức đầu tư 'khủng'.

Vào ngày 17/08 vừa qua, Trúc Nhân tái xuất bằng single mang tựa đề “Thật bất ngờ”. Ca khúc này từng được Trúc Nhân trình diễn tại một cuộc thi Festival âm nhạc châu Á và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả.
Ba mẹ đến chia vui cùng Trúc Nhân 

Ba mẹ đến chia vui cùng Trúc Nhân 

Ngay sau đó, Thu Minh đã chia sẻ clip quay lại tiết mục trình diễn “Thật bất ngờ” và cô tự hào về học trò của mình qua ca khúc này. Trước đó, Thu Minh đã được nghe bản thu demo của Trúc Nhân và giúp anh xử lý ca khúc này hiệu quả hơn.

“Thật bất ngờ” được nhắm thẳng vào showbiz hiện nay, khi từng ca từ trong bài phơi bày nhiều mặt trái của nghề với những chiêu trò, scandal gây ồn ào trong thời gian qua: chuyện hôn nhân tan rã, lừa gạt tiền bạc, hành hung...

Nói về sản phẩm mới của mình, Trúc Nhân cho biết: “Nhân nghĩ đây là chủ đề hay nhưng hiếm có nhạc sĩ nào liều lĩnh viết về nó, nên khi nghe bản demo ca khúc này, Nhân muốn hát nó. Nhân tin khán giả sẽ nhìn thấy nhiều điều thú vị của showbiz, chứ không đơn giản là những “màu hồng” thường thấy.

Khán giả có lẽ sẽ rất thích ca khúc này vì nhiều yếu tố: giai điệu bắt tai, ca từ "độc đáo" và một chủ đề gây sự tò mò. Còn những đồng nghiệp được ám chỉ trong ca khúc, Nhân nghĩ họ sẽ không trách nhạc sĩ hay người thể hiện ca khúc, vì đó chỉ là một cái nhìn sơ lược về mặt trái của showbiz chứ không có ý phân tích chuyện đúng-sai hay nhận xét về ai cả. Có lẽ, họ cũng sẽ thích ca khúc này”.

Đầu tháng 11, Trúc Nhân khăn gói ra Hà Nội để thực hiện MV “Thật bất ngờ” với sự giúp đỡ của đạo diễn Nhu Đặng, đạo diễn hình ảnh Ứng Duy Kiên. Sản phẩm lần này được Trúc Nhân thực hiện với ý tưởng mới lạ.

Anh chia sẻ: “MV này tôi muốn mang câu chuyện của một cậu bé bán báo trong một khu phố xinh xắn nhỏ bé cùng bà con khu phố để nói về thế giới rộng lớn ngoài kia, thế giới của một xã hội quá nhiễu loạn, và quá nhiều điều vô lý”. Đặc biệt, hình ảnh cô giáo Lê Na và đội ngũ kinh doanh đa cấp xuất hiện vô cùng hài hước, mang tính chất châm biếm trong MV “Thật bất ngờ”.

Thay vì giao phó cho người ngoài, Trúc Nhân tự tay viết kịch bản cho MV “Thật bất ngờ”. “Tôi có nói ý tưởng và mong muốn của mình rằng tôi muốn làm MV này thật gần gũi, chân thực, hài hước, châm biếm nhưng tuyệt đối không bị rẻ tiền.

Sau đó, tôi nhận được kịch bản và tôi thực sự hoảng hốt xen lẫn buồn bã! Chả nhẽ không ai có thể hiểu được ý mình mong muốn? Trước khi bấm máy 3 ngày, tôi đã đích thân viết xong kịch bản cho MV của chính mình. Hồi hộp, lo lắng, và cũng phấn khích nữa” – giọng ca “Thật bất ngờ” kể thêm.

Đặc biệt, Trúc Nhân từng bị cấm diễn ca khúc “Thật bất ngờ” ở một số chương trình với lý do “ngôn từ nhạy cảm”, nhưng anh vẫn quyết tâm thực hiện MV này để cho 'đứa con tinh thần của mình' có đất sống.
Thiên An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU