Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trúc Diễm: 'Showbiz lúc nào cũng phải chứng tỏ giàu có và nổi tiếng'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 31/08/2016 11:28:00 +07:00

Hoa hậu Thời trang 2007 cởi mở chia sẻ về lý do cô dần rút khỏi làng giải trí.

- Vì sao gần đây, sau khi lấy chồng, chị lại ít xuất hiện trong các hoạt động của làng giải trí? 

Hiện tôi đã xác định kinh doanh là đường hướng phát triển lâu dài của mình, làm giải trí chỉ là mảng phụ. Tôi hạn chế xuất hiện ở các sự kiện, chỉ tham gia nếu chương trình có ý nghĩa. Mặt khác tôi nghĩ ai cũng cần có bước chuyển cho mình. Làm giải trí ngày xưa tôi mê 10, giờ còn 5, sắp tới nếu sinh con chắc tắt luôn.

Tôi nghĩ mình là phụ nữ đã có gia đình nên phải khác so với trước đây. Tôi muốn cân đối lại mọi thứ trong cuộc sống. Lúc trước yêu nhau, công việc ở giới showbiz đòi hỏi tôi có khi phải đi nước ngoài 6 tháng liên tục để tham gia các sự kiện. Thời đó mới yêu nhau nên chồng tôi còn chấp nhận được.

Giờ lấy nhau về, nhiều khi chỉ mới nói ông xã, em đi đâu đó xa nhà vài ngày là mặt anh ấy đã tỏ vẻ khó chịu. Cả hai vợ chồng đều muốn có tương lai chắc chắn và ổn định.

Showbiz là nơi rất đẹp, hào nhoáng nhưng hôm nay chúng ta nổi tiếng, mai không như vậy nữa thì sẽ ra sao. Phụ nữ cần có nền móng vững chắc và an toàn hơn.

Trúc Diễm hoạt động trong showbiz với vai trò người mẫu và diễn viên.

Trúc Diễm hoạt động trong showbiz với vai trò người mẫu và diễn viên.

- Tại sao chị không hoạt động song song cả nghệ thuật và kinh doanh như một số người đẹp khác? 

Có người nhìn vào sẽ hỏi vì sao tôi lại lựa chọn như vậy. Tôi không phải người bất tài, muốn tiến xa trên con đường sự nghiệp ở giới showbiz thì cứ dồn sức vào làm.

Tuy nhiên, với tôi gia đình mới là quan trọng nhất. Tôi muốn có một tổ ấm hạnh phúc, hai vợ chồng luôn ở cạnh nhau. Mong muốn đó rất giản dị và thực tế. Rất nhiều chị em phụ nữ sẽ hiểu điều này.

Thêm vào đó, tôi nghĩ mình không còn phù hợp với những điều phù phiếm của showbiz. Tôi mệt khi mở mắt thức dậy là đắn đo hôm nay mình mang túi hiệu gì, đi xe bao nhiêu tỷ để gây chú ý.

Phải làm sao để chứng tỏ cho mọi người thấy mình giàu có và nổi tiếng như thế nào. Đến tuổi này tôi thích giữ riêng cho mình những thứ riêng tư nhất, thoải mái là chính mình.

Còn khi đã xác định gắn bó với showbiz vô tình cuộc sống của bạn sẽ luôn bị chú ý. Nhất là khi chồng tôi là người rất ngại xuất hiện chỗ đông người. Công việc làm giải trí lúc nào cũng căng thẳng, nhiều khi làm nghề áp lực đến nỗi không thể mang thai.

Tôi chỉ muốn ngắt quãng thời gian đó, bỏ qua một bên để ngưng lại, để thở, để nhìn và tôi xác định mình nên chuyển hướng.

- Một số người tiếc nuối khi phải từ bỏ hào quang đã nỗ lực gầy dựng, chị thì sao?

Tôi làm showbiz hơn 10 năm, bắt đầu từ 18 tuổi và đã kiếm được chỗ đứng trong nghề. Để có được vị trí trong giới này là mồ hôi, nước mắt và cả máu. Có những lúc tôi té ngã trặc chân vì mang giày gót cao đến 20 cm đi trong một nơi khói mù mịt, cho đến những buổi chụp hình dưới nắng đến độ xỉu ra đường.

Rồi khi đại diện cho Việt Nam tham gia cho các cuộc thi sắc đẹp thế giới tôi thấy áp lực kinh khủng. Tôi nhớ năm 2011 khi mọi người muốn tôi chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Quốc tế nhưng tôi chỉ dừng ở top 15.

Lúc đó tôi cầm lá cờ Việt Nam và khóc rất nhiều nhưng không được ghi lại. Về nước tôi bị dư luận “ném đá”. Nên giờ tôi muốn bước trên một con đường khác.

Tôi luôn cảm thấy trân trọng những gì mình có được nhờ tham gia nghệ thuật cũng như mọi sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

- Chị nghĩ thế nào khi có người nói rằng việc lập gia đình đã làm thay đổi con người chị?

Tôi nghĩ điều này đúng. Nếu ở thời 18 đến 27 tuổi, cái gì tôi cũng muốn. Tôi nghĩ mình phải nổi tiếng nhất, làm gì cũng phải đứng đầu. Nhưng khi có gia đình tôi chỉ muốn làm người vợ tốt, gia đình hạnh phúc. Mục tiêu lớn không còn dành riêng cho cá nhân nữa mà biết nghĩ cho nhiều người hơn.

Giờ đi làm về tôi chỉ muốn nấu ăn cho ông xã, rủ chồng đi xem phim hoặc làm gì đó nhẹ nhàng cùng nhau. Tôi thấy mình già hẳn đi. Lập gia đình còn khiến tôi thấy yêu thương ba mẹ mình hơn. Tôi muốn ở gần và dành thời gian cho họ nhiều.

- Chồng chị nói gì về sự thay đổi này?

Anh ấy nói tôi cứ làm điều mình muốn, nếu cần gì anh sẽ hỗ trợ. Ông xã tôi có điểm rất hay là vợ muốn làm gì cũng không cản, nếu là điều tốt còn gợi ý làm thêm. Hôm vừa rồi, tôi nói chồng ơi, hay em đi nhuộm tóc nhé, anh ấy còn chỉ tôi dùng màu nào mới hợp mốt. Chồng tôi không giống với đàn ông truyền thống Việt Nam, cả hai vợ chồng đều rất cởi mở với nhau.

Vợ chồng Trúc Diễm. 

Vợ chồng Trúc Diễm. 

- Chị có thể chia sẻ thêm về cuộc sống hôn nhân?

Hai vợ chồng tôi đơn giản lắm. Có những điều trước đây còn làm người yêu cả hai hay mắc cỡ nhưng giờ lấy nhau về thoải mái lắm. Chồng tôi có thói quen, sáng ngủ dậy sẽ hôn tôi trước khi đi làm. Thói quen này anh duy trì từ lúc còn yêu nhau. Chiều tối, tôi ở nhà, chồng đi làm về sẽ mở cửa đứng đợi sẵn và hôn anh.

Đôi khi cả hai cũng cãi nhau. Nhiều khi tôi khóc hết nước mắt, không phải lỗi của ai mà do hai người tranh luận về phương thức kinh doanh. Khi còn làm người yêu tôi được chiều chuộng hơn.

Tôi thích nhõng nhẽo với chồng để anh ấy có cảm giác mình là phụ nữ, cần dựa dẫm. Trong công việc tôi có thể rất mạnh mẽ nhưng trong tình cảm thích tỏ ra yếu đuối. Những lúc như vậy tôi cảm thấy được chồng thương mình.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin