Trúc Diễm đẹp thuần Việt trong thiết kế của Xuân Thu

(VTC News) - Trúc Diễm khoe nét đẹp thuần Việt, nền nã trong những thiết kế của Xuân Thu.

Ý thức được việc gìn giữ những nét đẹp  văn hoá truyền thống của Người Việt, là NTK Hà Nội  gần đây Xuân Thu đã có một nghiên cứu về cách mặc của phụ nữ đông bằng Bắc bộ .

Chị cho rằng chiếc áo tứ thân Kinh bắc là một trong những hình ảnh đẹp và đặc trưng của phụ nữ Việt bên cạnh chiếc áo dài, hay áo bà bà….

Vẻ đẹp chiếc áo tứ thân đã một thời đi vào lịch sử và đã xuất hiện rất nhiều trong phim ảnh.

Hoa hậu Trúc Diễm đẹp nền nã trong trang phục của NTK Xuân Thu 

Hoa hậu Trúc Diễm đẹp nền nã trong trang phục của NTK Xuân Thu 

Khi phụ nữ Việt khoác trên mình chiếc áo dài hay áo tứ thân, mặc nhiên họ nói được nên nguồn gốc xuất xứ của mình, tôi là người Việt Nam, điều đó rất cần trong thời hội nhập hiện nay


Khẳng định mình bằng hình ảnh thông qua ngôn ngữ thời trang, làm cho mọi người cảm nhận được và yêu hơn vẻ đẹp này hình như mỗi NTK phải thấy đó là trách nhiệm của mình.

NTK Xuân Thu càng thấy sâu sắc hơn quan niệm trên khi chị tham gia dự án thiết kế lễ phục Nhà nước (2012-2013) và được nhận định là một NTK đi đúng tiêu chí, mang được tinh thần Việt , có tính lễ nghi sang trọng vào trang phục.

Xuân Thu là NTK của Hà Nội có bề dầy hoạt đông trong lĩnh vực thiết kế thời trang cao cấp.

Với Xuân Thu, chị coi mỗi thiết kế trang phục là một tác phẩm nghệ thuật được làm nên bằng những kỹ thuật cắt may hiện đại phối hợp với kỹ thuật làm tay tinh xảo của các nghề thủ công truyền thống nức tiếng đất Hà Thành.

Chính vì thế nên những thiết kế của Xuân Thu luôn có vẻ đẹp bền bỉ vượt thời gian. Người mặc có thể sử dụng được trong một thời gian dài mà không sợ lỗi mốt.

Vào ngày 20/11 tới đây, NTK Xuân Thu Thu sẽ cho ra mắt những tín đồ thời trang một dự án chị đã ấp ủ suốt thời gian qua mang tên "Duyên" tại khách sạn Hillton Hà Nội.

Show diễn sẽ trình làng những bộ trang phục được NTK Xuân Thu nghiên cứu dựa trên nền văn hoá Việt.


Từ các nghiên cứu hoa văn cổ của Gốm hoa nâu thế kỷ 11-15, NTK Xuân Thu đã tìm ra cách tạo hoa văn bằng các kỹ thuật vẽ gốm để từ đó đưa vào trang phục.

Nhưng sự đăc biệt chính là hoa văn đó lại được đặt trên nghiên cứu chiếc áo tứ thân Kinh bắc.

Ở đây hai yếu tố văn hoá đươc NTK Xuân Thu sâu chuỗi và sắp đặt trên sản phẩm thời trang đương đại.

Hình ảnh NTK Xuân Thu mang đến với công chúng lần này là một người phụ nữ Việt đảm đang, tần tảo nhưng rất xinh đẹp và duyên dáng.

Người phụ đó trở nên rất đặc biệt và không hề bị trộn lẫn khi đứng ở bất cứ đâu, Việt Nam hay ra thế giới. Bởi nét đẹp thuần Việt và rất riêng này đã được NTK Xuân Thu tạo nên.

NTK Xuân Thu chọn Hoa hậu Trúc Diễm làm vedette cho bộ sưu tập lần này, bởi đây là gương mặt đại diện cho rất nhiều phụ nữ Việt Nam.

Bảo Đăng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN