Trưa nay không khí lạnh đổ bộ Hà Nội

(VTC News) - Bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, khả năng sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày hôm nay (25/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Không khí lạnh sẽ gây mưa ở Bắc Bộ (ảnh minh họa) 

Không khí lạnh sẽ gây mưa ở Bắc Bộ (ảnh minh họa) 


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ ngày hôm nay (25/11) còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ tối nay các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh.

Từ đêm nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét. Từ đêm nay chuyển rét ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, vùng núi có rét đậm.

Dự báo thời tiết ngày 25/112015 các vùng trên cả nước:


Phía Tây Bắc Bộ
   

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ, có nơi dưới 17 oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27oC

Phía Đông Bắc Bộ

   
Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời lạnh, từ đêm nay chuyển rét, vùng núi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19 độ, vùng núi 14 - 17 độ, có nơi dưới 14oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25 độ, vùng núi 20 - 23oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
   

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 20 độ, phía Nam 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27 độ, phía Nam 27 - 30oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

   
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận – Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, riêng vùng ven biển đêm gió mạnh dần lên cấp 3 – 4.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ, phia Nam có nơi trên 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Tây Nguyên

   
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

Nam Bộ

   
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Hà Nội
   
Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời lạnh, đêm chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25oC

B.Hương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU