Trụ sở xã vắng như chùa bà Đanh trong giờ hành chính

(VTC News) - Dù trong giờ hành chính nhưng một trụ sở hành chính cấp xã ở huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) lại vắng như chùa bà Đanh, văn phòng của UBND xã cả buổi chiều không có cán bộ làm việc.

Chiều 5/7 PV VTC News đến trụ sở UBND xã Cà Di (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) để đăng ký phỏng vấn với lãnh đạo xã này nhưng trụ sở xã lại vắng như chùa bà Đanh dù đang trong giờ hành chính.

Theo đó, khoảng 13h30 ngày 5/7 chúng tôi tìm đến trụ sở UBND xã Cà Di thì cổng của cơ quan này vẫn cửa khóa then cài. Nghĩ 14h xã mới làm việc nên chúng tôi đi tìm chỗ nghỉ chân, đến khoảng 14h05 mới quay lại trụ sở xã thì lúc này cổng của UBND xã đã mở nhưng khi vào trong thì chỉ thấy một vị cán bộ đang ngồi làm việc tại phòng kế toán, còn các phòng khác như văn phòng, chủ tịch, phó chủ tịch… vẫn khóa chặt.

Tru so xa vang nhu chua ba Danh trong gio hanh chinh hinh anh 1

 

Tru so xa vang nhu chua ba Danh trong gio hanh chinh hinh anh 2

 Cả buổi chiều 6/7 Văn phòng UBND xã Cà Di và bộ phận tiếp công dân không có người làm việc.

Khi chúng tôi trình bày nguyện vọng muốn đặt lịch làm việc với lãnh đạo xã thì vị cán bộ ngồi ở phòng kế toán nói phải chờ anh Phước (ý nói chủ tịch UBND xã Cà Di) đến thì mới đăng ký được. Thế nhưng chờ cả buổi chiều mà chúng tôi vẫn không thể gặp được vị chủ tịch xã. Sau đó chúng tôi qua văn phòng UBND xã để đặt lịch nhưng cả buổi chiều cũng không có người làm việc.

Khoảng 14h10, ông Ka Phu Kiên – Phó Chủ tịch UBND xã Cà Di mới đến cơ quan làm việc. Thấy ông Kiên đến, chúng tôi gõ cửa phòng ông này để xin phỏng vấn nhưng ông này chỉ chúng tôi ra ghế đá ngoài hành lang bảo: “Các anh ra đó ngồi chờ đồng chí Phước đến”. Chúng tôi tiếp tục ngồi chờ.

Tru so xa vang nhu chua ba Danh trong gio hanh chinh hinh anh 3

 Phòng của Chủ tịch UBND xã Cà Di cửa đóng then cài

Khoảng 5 phút sau, ông Doãn Bing – Bí thư Đảng ủy xã Cà Di mới có mặt tại trụ sở làm việc. Trả lời PV VTC News, ông Bing cho biết, sở dĩ văn phòng UBND xã chiều 5/7 không có người làm việc là do một người xin nghỉ đi đón người thân ở dưới thành phố Tam Kỳ, một người khác bận đi làm ở dưới thôn, còn chủ tịch UBND xã bận đi họp trên huyện.

Tru so xa vang nhu chua ba Danh trong gio hanh chinh hinh anh 4

 Ông Doãn Bing - Bí thư Đảng ủy xã Cà Di (huyện Nam Giang, Quảng Nam) lý giải lý cán bộ xã không đi làm hoặc đi làm muộn là do xã còn nhiều khó khăn

Ông Bing cũng lý giải nguyên nhân trụ sở xã “vắng như chùa bà Đanh” là do cán bộ xã còn nhiều khó khăn, lương thấp và nhà xa trụ sở.

“Cán bộ xã còn nhiều khó khăn, xã chưa có điều kiện nấu cơm trưa cho các cán bộ tại trụ sở nên nhiều đồng chí buổi trưa làm việc xong phải về nhà ăn cơm nên đến trụ sở muộn. Bản thân tôi nhà cách trụ sở xã 10km, sáng nay họp trên huyện 12h mới xong, tôi tranh thủ về nhà rồi lên lại cơ quan nên đến hơi muộn”, ông Doãn Bing nói.

Video: Triệt phá ổ bạc lớn nhất từ trước đến nay ở Vĩnh Phúc

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa