Trụ sở UBND xã ở Quảng Nam nứt ngang nẻ dọc dù chưa bàn giao

(VTC News) - Một trụ sở UBND xã ở Quảng Nam vừa được xây dựng với số vốn đầu tư gần chục tỷ đồng xuất hiện những vết nứt chằng chịt dù chưa được bàn giao.

Những ngày vừa qua, người dân xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phản ánh việc trụ sở UBND xã này xuất hiện các vết nứt chằng chịt. Nhiều người bày tỏ thắc mắc bởi công trình mới được xây dựng và nhà thầu chưa chính thức bàn giao.

Tru so UBND xa o Quang Nam nut ngang ne doc du chua ban giao hinh anh 1

 Các vết nứt chằng chịt trên tường trụ sở UBND xã Tam Ngọc.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, công trình trụ sở UBND xã Tam Ngọc được xây dựng vào đầu năm 2018 do Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư.

Với số vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng, công trình bao gồm 2 dãy phòng chính cùng các hạnh mục khác. Công ty CP Xây dựng và Thương mại Ny Cường Nguyên là đơn vị chịu trách nhiệm thi công.

Tuy nhiên, giữa lúc đang trong giai đoạn nghiệm thu kỹ thuật để sắp tới chính thức bàn giao thì công trình bộc lộ những hư hỏng khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, tại hầu hết các dãy phòng xuất hiện những vết nứt chằng chịt, với chiều dài khoảng 1-2m, có vết nứt kéo dài tới 3m.

Tru so UBND xa o Quang Nam nut ngang ne doc du chua ban giao hinh anh 2

Hầu hết các phòng đều xuất hiện tình trạng nứt ngang nẻ dọc. 

Bên cạnh đó, các phòng vệ sinh và dọc hành lang của trụ sở mới này cũng xảy ra tình trạng nứt ngang nẻ dọc. Để che đậy các vết nứt, đơn vị thi công dùng xi măng trám vào vị trí hư hỏng với dấu vết còn rất mới.

“Ngay khi phát hiện các vết nứt chạy ngang dọc khắp trong phòng, hành lang, xã đã thông báo đơn vị thi công. Sau đó, một số công nhân tới đục khoét các vết nứt rồi dùng xi măng trám xung quanh khiến công trình mất mỹ quan”, một cán bộ xã Tam Ngọc cho hay.

Tru so UBND xa o Quang Nam nut ngang ne doc du chua ban giao hinh anh 3

Công trình trụ sở UBND xã Tam Ngọc chưa được nghiệm thu nhưng lại xảy ra tình trạng hư hỏng khiến dư luận xôn xao. 

Trong khi đó, đề cập đến vấn đề trên, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ cho biết: “Chủ đầu tư đã tiếp nhận thông tin và cử lực lượng kiểm tra công trình chưa được nghiệm thu này. Chúng tôi chưa thể xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện các vết nứt. Sau khi vào cuộc điều tra, nếu phát hiện đơn vị thi công làm ẩu chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Xuống cấp từng ngày, biểu tượng 4 thế kỷ ở phố cổ Hội An vẫn mòn mỏi chờ phương án trùng tu

Xuống cấp từng ngày, biểu tượng 4 thế kỷ ở phố cổ Hội An vẫn mòn mỏi chờ phương án trùng tu

Trong khi mòn mỏi đợi chờ phương án trùng tu, biểu tượng xuyên suốt 4 thế kỷ của phố cổ Hội An – Chùa Cầu đang xuống cấp từng ngày.
 
Nghịch lý ở đảo Lý Sơn: Trường cấp 3 chờ sập, trường mầm non xây xong lại 'đắp chiếu'

Nghịch lý ở đảo Lý Sơn: Trường cấp 3 chờ sập, trường mầm non xây xong lại 'đắp chiếu'

Trong khi ngôi trường bậc THPT đang rệu rã và chỉ còn nước chờ sập thì 2 điểm trường mầm non được đầu tư cả chục tỷ đồng xây xong lại bỏ không lãng phí.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU