Trụ sở UBND. TP.HCM sẽ soi chiếu an ninh bằng cổng từ

(VTC News) - Dự kiến vào cuối năm nay, khi ra vào trụ sở UBND TP tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn (Quận 1) người dân đến liên hệ công việc và cả những cán bộ công chức đang làm việc tại đây sẽ phải đi qua cửa từ để kiểm tra an ninh.

Tương tự như sân bay, khi ra vào trụ sở UBND tất cả mọi người sẽ phải đi qua khung từ như ở sân bay, tất cả hàng hóa, túi xách khi mang vào đều phải qua máy soi. Các phóng viên báo chí sẽ được làm thẻ riêng.

Tru so UBND. TP.HCM se soi chieu an ninh bang cong tu hinh anh 1

 UBND. TPHCM sẽ soi chiếu an ninh qua hệ thống cổng từ

Khi bước qua cổng từ, máy soi sẽ thể hiện hình ảnh khái quát cơ thể, túi xách và tư trang để từ đó làm nổi bật những khu vực có khả năng giấu vật phẩm nguy hiểm. Công nghệ sử dụng trong hệ thống máy soi chiếu này được thiết kế sao cho vừa đảm bảo duy trì được mức độ an ninh tại trị sở UB mà vẫn giữ gìn được sự riêng tư cho người ra vào.

Theo lãnh đạo văn phòng UBND. TPHCM thì việc này không phải hạn chế quyền mà là để kiểm soát an ninh một cách chặc chẽ. Trao đổi về vấn đề sức khỏe khi đi qua cổng từ vị lãnh đạo này cho biết, việc soi chiếu cơ thể này không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào cho sức khỏe và rất an toàn.

Video: Hợp nhất đường dây nóng UBND và thành ủy TP.HCM

Hồng Nhân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU