Trụ sở Tổng hội của người Triều Tiên tại Nhật Bản bị tấn công

(VTC News) - Ngày 23/2, khu vực trụ sở Tổng hội Liên hiệp người Triều Tiên tại Nhật Bản ở Tokyo xảy ra vụ nổ súng do 2 phần tử cực hữu thực hiện.

Hãng thông tấn Kyodo cho biết, vào lúc 3h50 phút sáng 23/2 theo giờ địa phương, 2 phần tử cực hữu  Satoshi Katsurada (56 tuổi) và Yoshinori Kawamura (46 tuổi) tới khu vực trụ sở Tổng hội Liên hiệp người Triều Tiên tại Nhật Bản (Chongryon) và nổ súng.

Những viên đạn bắn trúng cánh cửa trụ sở tổng hội của người Triều Tiên và không có bất cứ ai bị thương trong vụ việc này. Đại diện cảnh sát Tokyo cho biết Kawamura là người thực hiện vụ nổ súng nói trên, cả 2 người này ngay lập tức bị các sĩ quan cảnh sát có mặt trong khu vực bắt giữ.

Tru so Tong hoi cua nguoi Trieu Tien tai Nhat Ban bi tan cong hinh anh 1

 Cảnh sát Tokyo phong tỏa khu vực nơi Tổng hội Liên hiệp người Triều Tiên tại Nhật Bản đặt trụ sở. (Ảnh: Kyodo)

Tổng hội Liên hiệp người Triều Tiên tại Nhật Bản, hay còn gọi là Chongryon hay Tổng liên, được thành lập năm 1955 với nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng người Triều Tiên tại Nhật Bản, có trụ sở chính đặt tại khu Chiyoda, thủ đô Tokyo và có chi nhánh trên toàn Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Tổng hội Liên hiệp người Triều Tiên tại Nhật Bản còn đảm nhận chức năng tương đương đại sứ quán của Triều Tiên tại Nhật Bản do chính phủ Triều Tiên và chính phủ Nhật Bản không thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

>>> Đọc thêm: Truyền thông Triều Tiên nêu đích danh quốc gia phá hoại quan hệ liên Triều

 (Nguồn: Kyodo, RIA)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland