'Trư Bát Giới' Thôi Cảnh Phú ngậm ngùi vì bị lãng quên

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 15/02/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Cùng vào vai Trư Bát Giới, song Thôi Cảnh Phú kém nổi tiếng hơn so với người đồng nghiệp Mã Đức Hoa.

Việc Thôi Cảnh Phú nhận vai Trư Bát Giới thay Mã Đức Hoa khiến nhiều người bất ngờ. Theo một số diễn đàn, Mã Đức Hoa vốn bị đạo diễn Dương Khiết cố tình ‘hất cẳng’ khỏi đoàn làm phim và chọn Thôi Cảnh Phú thay thế.

Ban đầu Thôi Cảnh Phú giữ vai trò phó đạo diễn của bộ phim, tuy nhiên, khi đạo diễn Dương Khiết tỏ ra không ưng ý với bất cứ ứng cử viên nào, Thôi Cảnh Phú cũng thử vai, không ngờ, nữ đạo diễn họ Dương lại ưng ngay: ‘Không cần tìm đâu xa, chính là anh ấy!’

Trước Tây Du Ký, Thôi Cảnh Phú cũng từng tham gia nhiều bộ phim nhưng không gây được nhiều ấn tượng. Nam diễn viên này sinh năm 1951 tại Liêu Ninh, gia cảnh khó khăn không ngăn được đam mê trở thành diễn viên của ông.
thôi cảnh phú trư bát giới

 Tạo hình Trư Bát Giới của Thôi Cảnh Phú.

Năm 1970, ông gia nhập đoàn nghệ thuật của tỉnh. Năm 1986, Cảnh Phú theo học lớp diễn xuất tại Học viện Hí kịch Trung ương. Hai năm sau, nam diễn viên chính thức bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Trong suốt sự nghiệp của mình, vai diễn Trư Bát Giới trong Tây Du Ký có lẽ là vai diễn thành công nhất của Thôi Cảnh Phú.

Nam diễn viên chia sẻ: ‘Ban đầu khi nhận vai, tôi rất vui, nhưng ngay lập tức nhận thấy nhiều áp lực và thách thức, đó là điều hiển nhiên, nếu không thể diễn xuất tốt như tiền bối đã làm trước đây, chắc chắn sẽ bị khán giả chỉ trích’.

Để có thể nhập vai lão Trư một cách tốt nhất, Thôi Cảnh Phú học theo mọi tính cách, thói quen đặc trưng của Trư Bát Giới như tham ăn, tham ngủ, háo sắc.

Không chỉ có thế, Thôi Cảnh Phú còn cố gắng có được ngoại hình giống với Trư Bát Giới. Ông nói với đạo diễn Dương Khiết sẽ không phải hóa trang quá nhiều.
thôi cảnh phú trư bát giới

 Hai 'Lão Trư' Mã Đức Hoa (trái) và Thôi Cảnh Phú.

Nam diễn viên bắt đầu ăn nhiều dữ dội, bụng bắt ông đầu to lên và tăng lên tới 92 kg. Tuy nhiên, mọi người trong đoàn ngăn cản không, bắt ông dừng lại và phải đeo bụng giả.

Trong quá trình làm phim, mỗi sáng Thôi Cảnh Phú thức dậy lúc 5h để bắt đầu hóa trang, việc này cũng tiêu tốn mất hơn một giờ đồng hồ.

‘Cứ hóa trang xong là hết muốn ăn cơm, buổi tối quay xong là phải đi tẩy trang ngay. Cho dù có vất vả, nhưng chúng tôi đều cảm thấy vui’ – nam diễn viên kể.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Thôi Cảnh Phúc khi vào vai Trư Bát Giới, và cũng không thể nhắc đến những lời khen có cánh của đạo diễn Dương Khiết dành cho ông, song cũng phải công nhận một điều rằng, mỗi lần nhắc đến nhân vật Lão Trư, khán giả dường như chỉ nhớ tới Mã Đức Hoa, mà quên đi Thôi Cảnh Phú.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !