‘Trư Bát Giới’ Mã Đức Hoa mặc quần vá đi hẹn hò

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 08/02/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Lần đầu tiên hẹn hò, Mã Đức Hoa ngượng ngùng khi bạn gái phát hiện miếng vá ngay trên đầu gối quần.

Khán giả đều từng nghe về mối tình ‘Tôn Ngộ Không’ Lục Tiểu Linh Đồng và ‘Hoàng hậu Thiên Trúc’ Vu Hồng.
Nhưng có lẽ ít người biết về cuộc hôn nhân của ‘Trư Bát Giới’ Mã Đức Hoa, chuyện tình của ông và bạn đời Hầu Ngọc Mẫn ngọt ngào nhưng cũng chứa đựng không ít sóng gió.
Tháng 1/1972, dưới sự giới thiệu của hàng xóm, Mã Đức Hoa quen biết Hầu Ngọc Mẫn – một cô gái người Bắc Kinh, nhỏ hơn Mã Đức Hoa 3 tuổi, dáng người cao ráo và gương mặt ưa nhìn.
Trong buổi gặp mặt đầu tiên, do trong phòng quá nóng, Mã Đức Hoa cởi bỏ chiếc áo khoác bộ đội cũ ra, làm lộ miếng vá ở đầu gối. Khi đó, ông rất bối rối, Hầu Ngọc Mẫn biết ông xấu hổ liền hỏi: ‘Miếng vá kia ai vá vậy, đường chỉ rất đều và đẹp!’
mã đức hoa
Mã Đức Hoa nghe xong cảm thấy bớt ngượng hơn, ông nói thật: ‘Do mẹ tôi làm đấy’. Rồi Mã Đức Hoa thành thật kể lại gia cảnh của mình, do nhà đông con, nên rất khó khăn, khi đó mỗi tháng ông kiếm được 30 NDT, chỉ giữ lại cho mình 3 NDT để tiêu, còn lại đưa hết cho mẹ.
Hầu Ngọc Mẫn cảm thấy Mã Đức Hoa không những rất nhanh nhẹn, hoạt bát, còn rất thành thật, nên có thiện cảm với ông.
Tháng 10 năm đó, hai người kết hôn, một năm sau, cậu con trai Mã Dương ra đời. Gia đình nhỏ ba người sống chung với bố mẹ và anh em Lưu Đức Hoa.
Hầu Ngọc Mẫn tỏ ra là một người vợ đảm đang, mỗi sáng bà thức dậy lúc 6h để dọn dẹp, lo bữa sáng rồi đánh thức cả nhà. Nhìn đại gia đình nói nói cười cười bên nhau, Mã Đức Hoa cảm thấy rất hạnh phúc.
mã đức hoa
Tháng 7/1982, Mã Đức Hoa được đạo diễn Dương Khiết mời tham gia bộ phim Tây Du Ký, ông hồ hởi theo đoàn làm phim đi khắp đất nước, một năm chỉ về nhà được vài lần. Mọi chuyện trong nhà đều đặt lên vai Ngọc Mẫn, nhưng bà không kêu than một lời.
Đầu năm 1984, Ngọc Mẫn gặp tai nạn nghiêm trọng, lúc đó Mã Đức Hoa đang quay phim tại Dương Châu, khi ông nhận được thư báo của gia đình thì vợ đã nằm viện được 4 ngày.
Vừa đọc thư, Mã Đức Hoa vừa khóc, đạo diễn Dương thấy vậy liền nói: ‘Trư Bát Giới phải về chăm sóc ‘Cao tiểu thư’, không thể tiếp tục đóng phim nữa!’
Hai ngày sau, Mã Đức Hoa về tới bệnh viện, nhìn vợ nằm trên giường bệnh, lòng ông đau như cắt, chân trái của bà phải bó bột, phải nằm bất động trên giường bệnh.
Thấy chồng, bà Hầu cố gắng nở nụ cười: ‘Sao anh lại quay về?’ Mã Đức Hoa nhìn vợ nói: ‘Anh không đóng phim nữa, ở viện chăm sóc em’.
mã đức hoa

 Vợ chồng Mã Đức Hoa - Hầu Ngọc Mẫn.

Ngọc Mẫn nhìn thẳng mắt chồng và hỏi: ‘Có thật là anh không muốn diễn nữa?’, Mã Đức Hoa không dám nhìn vợ, khẽ gật đầu. Ngọc Mẫn hiểu rằng, chồng mình đang vào vai Trư Bát Giới của Tây Du Ký – một trong tứ đại danh tác, đó là một vinh dự mà không phải ai cũng có được, ông đã tốn bao tâm huyết, làm sao dễ dàng từ bỏ được?
Hôm sau, Ngọc Mẫn gọi chị và em gái tới rồi nói với chồng: ‘Hai chị em sẽ thay nhau chăm sóc em, anh quay lại với đoàn đi, đã quay được hơn một năm rồi, bỏ đi thì tiếc lắm!’
Mã Đức Hoa ở viện thêm 2 ngày nữa rồi quay trở về với đoàn làm phim. Mỗi ngày ông đều viết thư cho vợ để hỏi thăm và động viên.
Bốn tháng sau, Hầu Ngọc Mẫn tháo bột và về nhà, Mã Đức Hoa xin nghỉ phép để về thăm vợ, chân Ngọc Mẫn vẫn đau và phải ngồi xe lăn, Đức Hoa lo sợ rằng bà phải ngồi xe lăn cả đời.
Ông đi khắp nơi để tìm bác sỹ chữa cho vợ, ai cũng lắc đầu: ‘Rất khó để hồi phục trở lại!’ Mã Đức Hoa vừa đau lòng vừa tự trách mình đã không chăm sóc vợ chu đáo.
Rất may khi sau đó, Mã Đức Hoa đã tìm được một bác sỹ ở bệnh viện thể thao, vị bác sỹ này đồng ý chữa cho vợ ông. Mã Đức Hoa quay trở lại đoàn làm phim mà trong lòng vẫn lo lắng vô cùng, mỗi ngày ông lại viết thư về hỏi thăm vợ.
Nửa năm sau, Ngọc Mẫn đã có thể tự bước đi được vài bước, Mã Đức Hoa vui mừng khôn xiết. Tính tới thời điểm đó, hai vợ chồng đã viết cho nhau hơn 300 bức thư. Tình cảm vợ chồng Lưu Đức Hoa – Hầu Ngọc Mẫn vốn nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người, cũng có lúc rạn nứt, mà nguyên nhân gián tiếp, chính là vì bộ phim Tây Du Ký.
(Còn nữa)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !