‘Trư Bát Giới’ Mã Đức Hoa khổ sở vì vợ hay ghen

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 10/02/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) -  Tây Du Ký mang lại danh tiếng cho ‘Trư Bát Giới’ Mã Đức Hoa, nhưng cũng khiến cho ông gặp nhiều phiền toái.

Sau khi nổi tiếng với Tây Du Ký, Mã Đức Hoa liên tục nhận được lời mời đóng phim và tham gia những hoạt động. Điều kiện kinh tế vì đó cũng được cải thiện, hai vợ chồng sống đầy đủ hơn.
Tuy vui vì cuộc sống vật chất nhưng Ngọc Mẫn lại phiền não vì những vấn đề khác. Vào vai Trư Bát Giới béo ú, lười nhác, tham ăn, một trong những nhân vật xấu xí nhất Tây Du Ký, nhưng Mã Đức Hoa lại nhận được sự hâm mộ nhiều nhất trong đoàn.
‘Tôn Ngộ Không quá tinh ranh, Đường Tăng thì bảo thủ, Sa Tăng qúa thật thà, chỉ có Trư Bát Giới là đáng yêu’ – nhiều người nhận xét.

Mã Đức Hoa nhận được hàng trăm lá thư từ fan nữ trong cả nước. ‘Thơm lây’ nhờ danh tiếng của chồng, Ngọc Mẫn cũng thường xuyên được mời tham gia các chương trình truyền hình, tuy nhiên, đối với bà, đó là một sự phiền phức, cuộc sống của bà bị xáo trộn.
Tháng 1/1990, Mã Đức Hoa nhận lời tham gia đêm nhạc chào năm mới, khi đó, trong hậu trường, nhiều nhân viên hóa trang lớn tiếng đùa: ‘Anh Mã! Chúng em đều muốn lấy anh!’.
Mã Đức Hoa cười: ‘Tôi kết hôn rồi, mọi người không có cơ hội đâu!’ Một người trong số đó nói ngay: ‘Vậy anh ly hôn đi, rồi mình lấy nhau!’
Những câu nói đùa này truyền tới tai Ngọc Mẫn, dù tin chồng, nhưng cô không chấp nhận thái độ của những cô gái kia.

Một ngày tháng 4/1991, hai vợ chồng đi ăn ở nhà hàng, ngay ở cửa, một cô gái tầm 20 tuổi chạy lại chỗ Mã Đức Hoa rồi nói: ‘Anh Mã, em thích anh lắm, anh cho xem xin chữ ký được không?’
Mã Đức Hoa đáp ứng yêu cầu của cô gái, ngay lập tức, cô ôm chầm lấy Mã Đức Hoa và hôn vào má, ngay trước mặt Ngọc Mẫn, Mã Đức Hoa bối rối gỡ tay cô gái ra.
Về tới nhà, Ngọc Mẫn không giữ được bình tĩnh, cô nói với chồng: ‘Anh diễn giỏi quá, giờ được bao nhiêu cô yêu mến, hâm mộ, anh đã bao giờ nghĩ đến cảm giác của em chưa?’.
Mã Đức Hoa kiên nhẫn giải thích: ‘Người ta thích Trư Bát Giới, chứ đâu phải anh’, nhưng Hầu Ngọc Mẫn nhất quyết không nghe.
Khi đó, Mã Đức Hoa luôn bận rộn với công việc bên ngoài, bố mẹ chồng tuổi đã cao, cậu con trai thì đang trong giai đoạn trưởng thành, mọi việc đều đặt lên vai Ngọc Mẫn, nhiều khi từ sáng tới tối muộn chẳng thấy bóng dáng chồng đâu.
Một ngày, Mã Đức Hoa đi đóng phim ở Chiết Giang, bỗng điện thoại đổ chuông, một giọng nữ đầu dây bên kia nói: ‘Anh à, ở một mình có cô đơn không, em qua với anh nhé’. Mã Đức Hoa nói giọng nghiêm túc: ‘Cô tìm nhầm người rồi!’ rồi dập máy.
Một lúc sau, người phụ nữ kia lại gọi, Mã Đức Hoa bực mình quát: ‘Cô phiền phức vừa thôi! Không biết liêm sỉ à?’
Không ngờ đầu bên kia cười phá lên: ‘Anh Mã à, em Tiểu Lý đây, anh với chị nhà đùa anh đấy!’ Hóa ra, Ngọc Mẫn không tin chồng nên cùng với càng xóm bày trò thử Đức Hoa.
Về tới Bắc Kinh, Mã Đức Hoa nói với vợ: ‘Sự tin tưởng lẫn nhau giữa vợ chồng là điều quan trọng nhất. Em yên tâm, anh tuyệt đối sẽ không làm gì có lỗi với em’.
Sau khi Tây Du Ký lên sóng, cơ hội kiếm tiền của Mã Đức Hoa ngày càng nhiều, tuy nhiên, Hầu Ngọc Mẫn lại không muốn chồng lao vào chuyện kiếm tiền. ‘Đàn ông hễ có tiền là sinh hư, em thà để anh nghèo khổ, còn hơn để anh hư hỏng’.

Thấu hiểu nỗi lòng vợ, Mã Đức Hoa cố gắng giảm bớt hoạt động bên ngoài, ở nhà cùng vợ chăm sóc gia đình. Mỗi lần Ngọc Mẫn nấu cơm, Mã Đức Hoa cũng đứng bên cạnh, vừa phụ bếp, vừa nói chuyện với cô.
Không chỉ cố gắng làm một người chồng tốt, Mã Đức Hoa còn đối xử tốt với gia đình nhà vợ. Hầu Ngọc Mẫn có 9 anh em, mỗi lần sinh nhật ai đó, hoặc gia đình có chuyện vui, Mã Đức Hoa đều gửi hồng bao tới chúc mừng. Hàng năm, ông bỏ tiền cho vợ cùng các anh em vợ đi du lịch cùng nhau một lần.
Hiện tại, cậu con trai của Mã Đức Hoa đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Hai vợ chồng càng có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, bạn bè thường thể hiện sự ngưỡng mộ đối với cặp vợ chồng này: ‘Chúng tôi ngày càng già đi, hai người lại cứ trẻ hơn, không lẽ uống thuốc trường sinh bất lão?’
Mã Đức Hoa cười nói: ‘Tôi là Trư Bát Giới, cô ấy là Cao tiểu thư, đương nhiên là trường sinh bất lão rồi!'
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !