‘Trư Bát Giới’ Mã Đức Hoa bị 'hất cẳng' khỏi Tây Du Ký 2?

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 14/02/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Thành công khi hóa thân vào vai Trư Bát Giới song Mã Đức Hoa lại bất ngờ vắng mặt tại phần 2 bộ phim Tây Du Ký.


Tuy nhiên, nam diễn viên này lại bất ngờ vắng mặt trong phần 2 của bộ phim. Theo một số diễn đàn của Trung Quốc, nguyên nhân Mã Đức Hoa không tiếp tục vào vai Trư Bát Giới bởi mâu thuẫn với đạo diễn Dương Khiết.
Ông nói, ý tưởng quay tiếp phần 2 của Tây Du Ký là do chính ông đưa ra, khi đó, ông cùng ‘Tôn Ngộ Không’ Lục Tiểu Linh Đồng, ‘Đường Tăng’ Trì Trọng Thụy, ‘Sa Tăng’ Diêm Hoài Lễ cùng tìm tới nữ đạo diễn Dương Khiết về đề nghị thực hiện Tây Du Ký 2, nữ đạo diễn đồng ý.
Theo dự định, phần 2 được khởi quay vào ngày 1/6/1997, khi đó Mã Đức Hoa đi công tác, phó đạo diễn Thôi Cảnh Phú cho ông 2 ngày để hoàn thành công việc và quay về.
Sau đó, Thôi Cảnh Phú lại gọi điện cho ông và nói kế hoạch đã thay đổi, Mã Đức Hoa không phải vội vàng quay về nữa. Mười mấy ngày sau, ông nhận được lời mời tham dự một sự kiện, Mã Đức Hoa liền gọi điện cho đạo diễn Dương, nữ đạo diễn đồng ý cho ông nghỉ thêm, và báo sẽ gọi điện khi bộ phim bấm máy.
Sau đó, Mã Đức Hoa chờ mãi vẫn không nhận được thông báo triệu tập của đoàn, ông cảm thấy có gì đó không ổn, liền đến tìm đạo diễn Dương Khiết, bà nói, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc cho rằng ông và Diêm Hoài Lễ tuổi đã cao nên quyết định không để họ tiếp tục tham gia nữa.
Mã Đức Hoa nghe xong lặng người, ông nghĩ rằng, diễn vai Trư Bát Giới chủ yếu dựa vào ngoại hình và kinh nghiệm chứ đâu phải dựa vào tuổi tác, ông muốn tìm tới lãnh đạo đài nhưng đạo diễn Dương Khiết ngăn lại: ‘Giả sử lãnh đạo Đài đồng ý, tôi cũng không chấp nhận’.
Không lâu sau, tờ Thời báo Tế Nam đăng một bài viết, ám chỉ Mã Đức Hoa và Diêm Hoài Lễ không được tiếp tục đóng Tây Du Ký, không phải do tuổi cao, mà do diễn xuất kém. Thông tin này khiến Mã Đức Hoa hết sức bất mình,
Vai diễn Trư Bát Giới sau đó do Thôi Cảnh Phú – phó đạo diễn của bộ phim đảm nhiệm. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến Trư Bát Giới, khán giả hầu như chỉ nhớ đến Mã Đức Hoa.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !