Trót lộng ngôn, Maradona bị phản pháo

(VTC News) - Cả Giám đốc kỹ thuật Bilardo và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina Grodona hôm qua đều đã lên tiếng phản ứng lại những lời cáo buộc là "dối trá" và "phản bội" của Diego Maradona.


Trả lời phỏng vấn nhật báo thể thao Clarin, Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Argentina - Carlos Bilardo - nói: “Tôi muốn biết tôi đã phản bội anh ấy bằng cách nào. Diego đã được cung cấp tất cả những gì anh ấy cần. Từ trước đến giờ tôi luôn là người ở phía sau lo mọi chuyện cho đội tuyển tham dự World Cup. Tôi không muốn làm nghiêm trọng vấn đề, nhưng thế là quá đủ rồi, tôi không thể để người ta đối xử tệ như vậy được nữa. Nhiều người bạn của tôi không thể hiểu nổi tại sao tôi có thể tha thứ cho tất cả mọi chuyện như vậy. Hoặc là sẽ im lặng như chuột, hoặc đứng lên chiến đấu chống lại tất cả".

Maradona và Bilardo như đang ở hai bờ chiến tuyến.

Maradona và Bilardo như đang ở hai bờ chiến tuyến.


“Ngài mũi to” cũng đề cập đến yêu cầu giữ lại 7 người trợ lý của Maradona, vấn đề được coi là quyết định đến việc Liên đoàn bóng đá Argentina không tiếp tục ký hợp đồng với "Cậu bé Vàng". Ông nói: “Liên đoàn đã đưa ra lời đề nghị về bản hợp đồng 4 năm với cậu ấy, nhưng Diego quyết giữ lại những trợ lý của mình".

Vị cựu huấn luyện viên 71 tuổi này bổ sung thêm: “Có những người bạn tốt và những người bạn xấu, cũng có đồng nghiệp tốt và đồng nghiệp xấu. Ở đội tuyển, tôi bắt buộc phải loại nhiều bạn bè của mình. Nếu như ai cũng kéo tất cả bạn bè vào trong công việc, thì AFA sẽ trở thành một tổ chức kinh doanh chứ không còn là Liên đoàn bóng đá nữa".

Bilardo chính là người dẫn dắt Albiceleste giành chức vô địch World Cup 1986 tại Mexico, với Maradona là đội trưởng và cũng là linh hồn trong lối chơi. Nhưng vị huấn luyện viên này tỏ ra bức xúc với việc bị coi là “phụ thuộc vào Cậu bé Vàng”. Ông nói: “Tôi từng vô địch World Cup. Tôi không phụ thuộc vào Maradona mà chính cậu ấy mới là người phụ thuộc vào tôi. Cậu ấy đã chả làm được cái gì ra hồn trong các năm 1984 và 1985".

"Ngài mũi to" bức xúc trước cáo buộc của Maradona.


Trong một diễn biến khác, chủ tịch AFA, ông Grodona cũng phản ứng lại cáo buộc “dối trá” mà Maradona đưa ra. Ông phát biểu: “Tôi lấy làm tiếc vì cậu ấy đã phải ra đi, nhưng tôi không hề nói dối Diego. Tôi đã nói rằng tôi hài lòng với những gì cậu ấy làm, do đó cậu ấy có thể ở lại. Thật tiếc là điều kiện đưa ra của hai bên không thống nhất được với nhau".

Huấn luyện viên đội trẻ, Sergio Batista sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng xứ sở Tango trong trận đấu giao hữu với CH Ireland vào ngày 11/8 tới. Hai ứng cử viên sáng giá nhất sẽ ngồi vào chiếc ghế do Maradona để lại là chiến lược gia Alejandro Sabella của Estudiantes và Miguel Russo của Racing.


Chí Thiện
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh