‘Trót lỡ chạm môi nhau’ - tình yêu dữ dội người trẻ

Giáo dụcThứ Hai, 28/04/2014 08:36:00 +07:00

(VTC News)- Những cung bậc cảm xúc trong “Trót lỡ chạm môi nhau” giúp người đọc thêm hiểu về tình yêu của người trẻ trong xã hội ngày hôm nay.

(VTC News)- Những cung bậc cảm xúc trong “Trót lỡ chạm môi nhau” giúp người đọc thêm hiểu về tình yêu của người trẻ trong xã hội ngày hôm nay.

Chiều 27/4, chàng thủ khoa đa tài Sơn Paris (Học viện Ngoại giao) đã giới thiệu cuốn truyện đầu tay của mình với một nhan đề rất hấp dẫn "Trót lỡ chạm môi nhau".

“Trót lỡ chạm môi nhau” của Sơn Paris là bộ đôi tản văn ngọt ngào dành cho những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu.
Thủ khoa sơn paris và trót lỡ chạm môi nhau
Thủ khoa tài năng Sơn Paris và cuốn sách đầu tay của mình
Cuốn truyện có kết cấu gồm hai phần: Tìm một người giống anh và Anh còn một chuyện tình… để quên, tưởng chừng như riêng biệt nhưng lại thống nhất và hòa quyện. Cuốn tản văn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu, từ vui buồn, hờn giận đến nhớ mong khắc khoải…

Thủ khoa Sơn Paris tâm sự rằng đây không phải là những câu chuyện vụn vặt chắp vá mà được viết nên từ chính cảm xúc chân thật của người viết.

Nếu như “Tìm một người giống anh” là hình ảnh một cô gái yêu hết mình giữa sức sống của tuổi 20, yêu hơn chính bản thân mình, yêu bằng mọi giác quan, bằng mọi tế bào biết yêu thì “Anh còn một chuyện tình…để quên” lại là những trăn trở, dằn vặt của một người đàn ông bủa vây đầy những vết xước. Họ vẫn luôn nghĩ mình sinh ra để dành cho nhau cho tới khi để lạc mất nhau.

Họ đã yêu, đã hạnh phúc cùng tình yêu, đã tan vỡ và đã từng tưởng như không thể nào sống tiếp nếu đánh mất tình yêu.

Không chắp vá những câu chuyện xung quanh mình thành tản văn, “Trót lỡ chạm môi nhau” được viết bằng những con sóng dạt dào của cảm xúc, được thêu dệt bằng chuyện tình yêu đi từ khi mới bắt đầu sinh ra cho tới khi khép lại.
Cuốn sách nhẹ nhàng về tình yêu dành cho các bạn học sinh, sinh viên 

Để chạm tới trái tim của độc giả, tác giả đã viết bằng chính trái tim của mình, bằng những tháng ngày để yêu. “Trót lỡ chạm môi nhau” níu chân bạn người đọc bằng sự chân thật.

Nếu có sức hút nào khiến bạn không thể rời trang sách thì đó chính là ở sự chân thật và tinh tế trong từng câu chữ. Và quan trọng hơn, chắc chắn người đọc sẽ tìm thấy bóng dáng tình yêu và xúc cảm của mình trong chính tập tản văn này. 

"Trót lỡ chạm môi nhau" là tập sách đầu tay của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn (nickname Sơn Paris). Sách được phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc.

Minh Đức
Bình luận
vtc.vn