• Zalo

Trọng Tấn quyên góp được 15 tấn gạo cho người nghèo

Sao ViệtThứ Tư, 15/04/2020 12:35:24 +07:00
(VTC News) -

Trọng Tấn vừa phát động chiến dịch chung tay góp sức phát 15 tấn gạo cho người nghèo trên địa bàn Hà Nội.

Nam ca sĩ cho biết, lý do khiến anh đứng ra phát động chiến dịch này là vì: "COVID-19 khiến kinh tế Việt Nam khó khăn. Nhiều ngôi nhà lao đao nỗi lo miếng cơm manh áo, không biết bao nhiêu người dân lao động, người nghèo lâm vào tình cảnh không còn kế sinh nhai...".

Tối 14/4, Trọng Tấn ủng hộ 2 tấn gạo và đứng ra kêu gọi sự quyên góp từ bạn bè, người hâm mộ. Anh hy vọng có thể huy động được 10 tấn gạo để có thể phát cho người nghèo vào cuối tuần này.

Sau lời kêu gọi của Trọng Tấn, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ hưởng ứng. Chỉ sau 3 tiếng phát động, chiến dịch đã cán mốc 10 triệu tấn gạo. Đến 10h sáng, con số đó đã vượt 15 tấn.

Hiện tại, Trọng Tấn và ê-kíp của mình đang lên kế hoạch để trao số gạo này cho những người nghèo tại địa bản Hà Nội trong hai ngày cuối tuần.

Trọng Tấn quyên góp được 15 tấn gạo cho người nghèo - 1

Ca sĩ Trọng Tấn.

Ông hoàng nhạc đỏ cho hay, khoảng thời gian này ở nhà, tuân thủ các quy định giãn cách của Chính phủ. "Từ lúc vào nghề, chưa bao giờ phải treo mic lâu đến thế, hỏi có sốt ruột không? Rất sốt ruột, nhưng nhiều hơn là canh cánh bất an lo cho sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng" - Trọng Tấn viết.

Trọng Tấn quyên góp được 15 tấn gạo cho người nghèo - 2

Ca sĩ Trọng Tấn ở nhà trong suốt thời gian giãn cách xã hội.

Nam ca sĩ cho biết, anh theo dõi rất sát sao diễn biến của dịch COVID-19. Anh cảm ơn những nỗ lực của những "chiến binh áo trắng" cũng như sự hợp tác chặt chẽ của mọi tầng lớp nhân dân trong cuộc chiến chống dịch.

Nam ca sĩ nhận định, trong thời gian tới, dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp. Do vậy, anh kêu gọi mọi người: "Yêu nước chính là ở nhà. Yêu nước chính là đoàn kết, cùng chung tay chiến đấu".

Video: 2/3 số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội không có triệu chứng bệnh

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: