Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trọng Tấn, Anh Thơ thoát án cấm diễn

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 10/08/2012 09:18:00 +07:00

(VTC News) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa ra thông báo: Quyết định về việc tạm ngừng biểu diễn đối với hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ chính thức hết hiệu lực!

(VTC News) - Chiều 10/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ra thông báo: Quyết định ngày 20/7 về việc tạm cấm biểu diễn đối với hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ đã chính thức hết hiệu lực.

>> TOÀN CẢNH VỤ ANH THƠ, TRỌNG TẤN ĐỐI MẶT ÁN CẤM DIỄN

Như VTC News đã đưa tin, sau khi tự ý bỏ chương trình biểu diễn ở Lào ngày 18/7, Trọng Tấn, Anh Thơ đã phải nhận án bị tạm cấm biểu diễn và tạm đình chỉ công tác giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.

Ngày 3/8 vừa qua, sau nhiều tuần Hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc Quốc gia VN họp, Trọng Tấn và Anh Thơ đã nhận quyết định kỷ luật viên chức ở mức cảnh cáo từ Học viện.


Trước đó, ngày 20/7, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn gửi Học viện Âm nhạc quốc gia VN, các Sở VHTTDL trên toàn quốc yêu cầu tạm ngừng cấp phép biểu diễn đối với hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn trong thời gian 2 nghệ sĩ này đang chờ Bộ xem xét xử lý.

Kể từ ngày 11/8, hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ hoàn toàn có thể biểu diễn trở lại. 

Chia sẻ với VTC News hôm 31/7, Trọng Tấn và Anh Thơ đều hi vọng với sự kiểm điểm nghiêm túc mà cá nhân hai nghệ sĩ nhận được, cùng với thái độ hối lỗi thực sự, án phạt cấm biểu diễn với cả hai sẽ được Cục Nghệ thuật Biểu diễn xoá bỏ.

Chiều nay 10/8, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Phòng biểu diễn nghệ thuật và băng đĩa (thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn) khẳng định, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản thông báo việc tạm đình chỉ biểu diễn đối với hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn hết hiệu lực kể từ ngày 10/8.

Văn bản thông báo này nêu rõ quan điểm của Cục Nghệ thuật Biểu diễn như sau:
 
Xét thấy hình thức kỷ luật mà Học viện Âm nhạc Quốc gia VN dành cho hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn hoàn toàn thích đáng và hợp lý; trong thời gian ra quyết định kỷ luật, hai ca sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn thực hiện nghiêm túc, vì thế ngày 10/8 Cục NTBD ra thông báo: Văn bản số 515/NTBD ra ngày 20/7/2012 về việc tạm đình chỉ biểu diễn đối với hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn sẽ hết hiệu lực kể từ ngày ký.


 Anh Thơ

Ông Nhân cũng khẳng định, theo nội dung bản thông báo này, kể từ ngày mai, 11/8, hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ hoàn toàn có thể biểu diễn trở lại.


Sự việc hai ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ tự ý bỏ chương trình hữu nghị biểu diễn tối 18/7 tại Lào đã khiến dư luận rất quan tâm trong thời gian qua.

Vụ việc này cũng nhận được sự quan tâm và ý kiến từ rất nhiều nghệ sĩ như NSND Trung Kiên, NSND Thanh Hoa, các ca sĩ cùng lứa với hai nghệ sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn là: Việt Hoàn, Đăng Dương, Lan Anh,…


Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra tiếc cho cả hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn. Và hầu hết các ý kiến đều tỏ ra rộng lượng với lỗi lầm của hai ca sĩ này. Bởi từ trước đến nay, Anh Thơ, Trọng Tấn là hai ca sĩ, hai giảng viên mẫu mực, không có những scandal trong cuộc sống riêng lẫn trong lĩnh vực biểu diễn.

Chính vì thế, sự việc khép lại với mức án cảnh cáo cho hình thức kỷ luật viên chức được xem như là mức án vừa lòng tất cả các bên.Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin