Trọng tài Việt Nam sầu vì lên báo quốc tế

Ngay cả khi được nhận danh hiệu “còi vàng” năm 2010, trọng tài Võ Minh Trí cũng không nổi tiếng như hiện nay. Sau tình huống thổi penalty, phạt thẻ đỏ rồi lại rút lại quyết định trên sân Thanh Hóa, ông vua sân cỏ sinh năm 1972 trở thành “hàng hot”, được cả báo chí Italy và Tây Ban Nha nhắc tới.

“Khi thấy Quốc Phương bị phạm lỗi trong vòng cấm, tôi đã thổi penalty và truất quyền thi đấu với Hữu Phước. Tuy nhiên, ngay sau đó tôi thấy trọng tài biên căng cờ nên đã chạy lại tham khảo ý kiến. Trọng tài biên khẳng định tình huống việt vị đã diễn ra trước tình huống phạm lỗi trong vòng cấm nên tôi mới hủy quyết định trước đó. Tôi không bẻ còi, chỉ là lúc đó tôi đang mải theo tình huống tấn công của Thanh Hóa, không để ý trọng tài biên căng cờ”, trọng tài Võ Minh Trí tiết lộ.

Trọng tài Võ Minh Trí (Ảnh:Quang Minh)
“Tôi biết mọi người đang bàn tán rất nhiều nhưng xin phép cho tôi được từ chối bình luận. Theo quy chế mới, các trọng tài không được lên tiếng với truyền thông, hãy để cho trưởng ban trọng tài lên tiếng. Tôi thực sự cũng không muốn thanh minh gì nhiều, đúng sai hãy để mọi người phán xét. Riêng chuyện tôi lên báo nước ngoài thì tôi khá bất ngờ. Thú thực chẳng lấy gì làm vui cả”.

Đánh giá về tình huống hi hữu trên, cựu trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho hay: “Tôi có nghe anh em thuật lại tình huống này và cho rằng trợ lý Thắng đã phất cờ vội quá. Nguyên tắc của trọng tài là chờ và xem cầu thủ ở vị trí việt vị có tham gia vào pha bóng, gây ảnh hưởng hoặc chiếm lợi thế hay không. Ở đây, rõ ràng Trí xử lý đúng vì Quốc Phương có thể tung ra đường chuyền cho Andrew ở tư thế việt vị nhưng Andrew không thuộc phạm vi của ba trường hợp trên. Cho đến khi Quốc Phương bị Hữu Phước đốn ngã trong vòng cấm và trọng tài Trí rút thẻ vàng thứ hai, cho Thanh Hóa quả phạt đền thì lỗi của Trí là không hình dung ra tình huống và quá tin vào trợ lý của mình mà lẽ ra phải “đè cờ” luôn”.

Loading the player ...

Tình huống xử phạt chấn động thế giới bóng đá

Tin liên quan

» Nữ trọng tài khiến đồng nghiệp Việt Nam phải ngước nhìn
» Báo Tây Ban Nha bình luận pha bẻ còi trọng tài Minh Trí

» Khi trọng tài lỏng chân

» Khi ông bầu "nhát ma" cánh trọng tài

» Mắc sai lầm chết người, trọng tài Việt nói gì?

» Hai tình huống trọng tài trắng trợn thiên vị Real

» MU gặp ác mộng: Thua đau, "chết" vì trọng tài

» Dại miệng chỉ trích trọng tài, Wenger bị phạt nặng?

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN