Trọng tài đuổi nhầm người dù có video hỗ trợ tại Confederations Cup

(VTC News) - FIFA tiếp tục nhận được những lời chê bai về phương pháp sử dụng video hỗ trợ trọng tài sau sự cố hi hữu ở trận đấu Đức vs Cameroon tại FIFA Confederations Cup 2017.

Ở phút 63 của trận đấu, trọng tài chính Wilmas Roldan đã yêu cầu xem lại video tình huống phạm lỗi của một cầu thủ Cameroon với Emre Can bên phía đội tuyển Đức. Sau khoảng 20 giây cân nhắc, vị vua áo đen đã quyết định rút thẻ đỏ đối với Sebastien Siani (số 15) của đội bóng châu Phi.

Clip: Cầu thủ Cameroon nhận thẻ đỏ oan

Tuy nhiên đây lại là một sai sót đáng trách của ông Roldan, bởi người phạm lỗi không phải là Siani mà là Ernest Mabouka (số 2). Các cầu thủ Cameroon đã phản ứng quyết liệt và trọng tài người Colombia đã phải rút thẻ thêm một lần nữa để đuổi đúng người.

Cách xử lý của ông Roldan trong tình huống này khiến không ít người phải bối rối. Các khán giả không rõ điều gì xảy ra trên sân, còn các kỹ thuật viên của ban tổ chức lại ghi... cả hai thẻ đỏ lên bảng tỉ số dù Cameroon chỉ có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu.

HLV của đội bóng châu Phi cũng tỏ ra không hài lòng trong buổi họp báo sau trận. 

"Thẻ vàng, rồi thành thẻ đỏ, rồi lại một thẻ đỏ khác cho một cầu thủ khác. Đừng hỏi tôi điều gì đã xảy ra, tôi cũng chẳng hiểu được. Trọng tài cũng không giải thích gì hết", HLV Hugo Broos chia sẻ.

Trong tai duoi nham nguoi du co video ho tro tai Confederations Cup hinh anh 1

 Mabouka phạm lỗi, nhưng đồng đội của anh suýt bị đuổi.

Sau Confederations Cup, FIFA dự định sẽ sử dụng video hỗ trợ trọng tài (VAR) ở World Cup 2018. Tuy nhiên phương pháp này vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi. Sự nghi ngờ chủ yếu được nhằm vào thời gian xử lý tình huống của các trọng tài và trợ lý, một số trường hợp khiến trận đấu bị gián đoạn khá lâu.

Lần đầu tiên VAR được áp dụng ở một giải đấu chính thức của FIFA là Club World Cup 2016. Trong đó, một bàn thắng của Cristiano Ronaldo đã trở thành đối tượng được trọng tài yêu cầu xem lại video trước khi công nhận.

>>> Đọc thêm: Video kết quả Đức 3-1 Cameroon: Đức và Chile vào bán kết Confed Cup

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU