Trọng tài V-League sai lầm ngớ ngẩn: VPF cấm cửa, VFF kỷ luật cả tổ trọng tài

(VTC News) - VPF sẽ không chấp nhận trọng tài Trần Văn Lập làm nhiệm vụ trong phần còn lại của V-League 2018, còn việc kỷ luật trọng tài này thuộc thẩm quyền của VFF.

Điểm nhấn của vòng 22 V-League đáng tiếc lại là sự cố trên sân Gò Đậu trong trận Becamex Bình Dương gặp Than Quảng Ninh. Trọng tài Trần Văn Lập mắc nhiều sai lầm, trong đó đỉnh điểm là quyết định bẻ còi thay đổi tỉ số trận đấu khiến cầu thủ Bình Dương và khán giả rất bức xúc.

Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQG VPF, trọng tài Trần Văn Lập đã gây ảnh hưởng xấu đến V-League với những sai sót cơ bản. VPF đã tổng hợp tài liệu, báo cáo chuyển sang Ban trọng tài VFF để xử lý, kỷ luật, đồng thời không chấp nhận cho trọng tài này làm nhiệm vụ trong 4 vòng đấu còn lại của mùa giải 2018.

"Trước hết phải xác định việc xử lý trọng tài thuộc thẩm quyền của ban trọng tài và VFF. VPF trong trách nhiệm của mình tập hợp toàn bộ các tư liệu báo cáo băng hình gửi lại cho VFF xem xét quyết định xử lý", ông Trần Anh Tú chia sẻ trên kênh truyền hình Onsports.

"Sự cố ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh cũng như chất lượng chuyên môn của giải. Chất lượng trận đấu đã không cao lại có sự cố trọng tài như vậy là điều chúng tôi rất tiếc. Trong những mùa giải tới trọng tài cần thay đổi.

Trong tai V-League sai lam ngo ngan: VPF cam cua, VFF ky luat ca to trong tai hinh anh 1

 Trọng tài Trần Văn Lập gây sự cố lớn ở vòng 22 V-League

Trong trường hợp với trọng tài sai sót cơ bản thế này nếu từ nay đến cuối mùa giải, trọng tài lập được phân công, VPF sẽ đề nghị VFF xem xét không phân công. Tuy nhiên việc cấm, treo còi 1 trọng tài chỉ là hiện tượng cá nhân. Quan điểm của VPF là nhìn tổng thể, không thể cấm mãi được mà phải làm sao hạn chế những sai lầm đó".

Chia sẻ trên truyền thông hôm qua, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết ông Trần Văn Lập tạm thời bị đình chỉ sau sự cố ở vòng 22. Không những vậy, cả tổ trọng tài và giám sát trọng tài làm nhiệm vụ trên sân Gò Đậu cũng phải chịu trách nhiệm. 

Trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh, trọng tài Trần Văn Lập mắc nhiều sai sót khiến cả 2 đội bóng đều phải chịu thiệt. Tình huống gây bức xúc đầu tiên là tình huống thổi phạt và rút thẻ đỏ cho hậu vệ Dương Văn Khoa của đội khách vì lỗi dùng tay chơi bóng, dù thực tế bóng đập vào mặt cầu thủ này.

Sai sót lớn nhất của ông Trần Văn Lập là việc quên rút thẻ đỏ hậu vệ Hồ Tấn Tài của Becamex Bình Dương. Sau khi có can thiệp của giám sát trọng tài, "vị vua áo đen" quyết định sửa sai, nhưng lại càng làm cho sai lầm của ông lớn hơn. Cụ thể, trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi hủy bàn thắng mà Becamex Bình Dương ghi được sau khi Hồ Tấn Tài nhận thẻ vàng thứ hai. Điều đáng nói là bàn thắng đã được công nhận và trận đấu đã tiếp tục trở lại sau khi Than Quảng Ninh giao bóng ở vạch giữa sân.

Video: Trọng tài Trần Văn Lập mắc sai lầm ở vòng 22 V-League

 (Tổng hợp)

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU