Trọng tài Trung Quốc làm khổ U19 Việt Nam?

(VTC News) – Bắt chính trong trận U19 Việt Nam gặp U19 Hong Kong (Trung Quốc) là ông trọng tài chính người Trung Quốc Wang Di và ông này đã “đì” U19 Việt Nam trong 90 phút đã qua?


Chiến thắng 5-1 trước U19 Hong Kong (Trung Quốc) chiều qua giúp U19 Việt Nam củng cố vững chắc vị trí thứ nhì bảng F vòng loại U19 Châu Á.

Tuy nhiên, cái giá cho 3 điểm không hề rẻ. Xác định tư tưởng "tiêu diệt" cách chơi kỹ thuật của thầy trò HLV Graechen, U19 Hong Kong (Trung Quốc) liên tục chơi xấu, sử dụng tiểu xảo và những pha vào bóng hết sức thô bạo.

Dù trọng tài chính đã rút ra khá nhiều thẻ vàng dành cho U19 Hong Kong (Trung Quốc) nhưng từng đó chưa đủ để làm giảm sự ác ý trong những tình huống va chạm của đối thủ U19 Việt Nam. Kết quả, sau trận,
Văn Sơn, Đức Huy của U19 Việt Nam dính chấn thương nặng. Đức Huy không thể tự di chuyển và đã phải nhờ thủ thành Minh Long cõng rời sân.

Tổng trọng tài điều khiển trận đấu (Ảnh: Tùng Lê - Trí Thức)

Tổng trọng tài điều khiển trận đấu (Ảnh: Tùng Lê - Trí Thức)


Ức chế với lối chơi bạo lực của U19 Hong Kong (Trung Quốc), nhiều cổ động viên và phóng viên Việt Nam còn thắc mắc tại sao ban tổ chức lại bố trí  Tuy vậy, trọng tài chính Wang Di đã làm ngơ và bỏ qua rất nhiều lỗi của các cầu thủ đến từ Hong Kong (Trung Quốc) hai trọng tài người Trung Quốc bắt trận đấu này. Đáng chú ý ông Wang Di (người Trung Quốc) là trọng tài chính và trọng tài biên là ông Han Wei (người Trung Quốc).

Khi cánh phóng viên Việt Nam thắc mắc tới BTC trận đấu thì cán bộ AFC người Nhật có mặt tại sân từ chối trả lời.

Điều đó càng làm những tiếng la ó của CĐV Việt Nam đối với một số quyết định của trọng tài chính Wang Di thêm có cơ sở. Bởi nếu bắt công tâm, U19 Hong Kong (Trung Quốc) khó lòng còn đủ 10 người


Đành rằng, U19 Việt Nam có thể đánh bại đối thủ dễ dàng nhưng sự thiếu công bằng của trọng tài Wang Di đã phần nào làm tổn hại tới U19 Việt Nam. Mà cụ thể chúng ta đã gặp phải rất nhiều tình huống thổi cầu thủ U19 Hong Kong chơi tiểu xảo và phạm lỗi thô bạo với cầu thủ U19 Việt Nam song trọng tài Wang Di đã bỏ qua.

Đức Huy được đồng đội cõng rời sân vì chấn thương (Ảnh: Tùng Lê - Trí Thức) 

Đức Huy được đồng đội cõng rời sân vì chấn thương (Ảnh: Tùng Lê - Trí Thức) 


Theo thông tin mới nhất, tiền vệ Đức Huy sẽ vắng mặt ở trận đấu vào chiều mai (7/10) gặp U19 Australia do chấn thương lật cổ chân khá nặng. Đây là một thiệt thòi rất lớn với U19 Việt Nam bởi Đức Huy là một tiền vệ cánh trái đầy năng nổ và là vị trí gần như không thể thay thế ở U19 Việt Nam hiện tại.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN