Trọng tài Trung Quốc bắt trận chung kết U23 châu Á từng thổi ép Việt Nam thế nào?

(VTC News) - Trọng tài Ma Ning người Trung Quốc sẽ bắt chính trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan.

 

Tại AFF Cup 2014, trọng tài Ma Ning chính là người bắt trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Shah Alam. Vị vua áo đen người Trung Quốc để lại ấn tượng không tốt với người hâm mộ Việt Nam vì kiểu cầm còi thiên vị cho chủ nhà Malaysia, bất chấp họ có nhiều pha vào bóng rất xấu.

Hai năm sau, theo lịch phân công trọng tài của Ban tổ chức VCK U23 châu Á năm 2016, ông Ma Ning tiếp tục tái ngộ Việt Nam khi ông điều khiển trận U23 Việt Nam - U23 Jordan.

Còn nữa, tại AFF Cup 2012, trọng tài người Trung Quốc cũng có nhiều quyết định gây tranh cãi trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines. Trận đấu này, ĐT Philippines thực hiện nhiều tình huống vào bóng thô bạo nhưng trọng tài không thổi còi.

Thông tin trọng tài Ma Ning cầm còi đang khiến cho khán giả Việt Nam khá lo lắng sau những lần gặp phải "hung thần" áo đen Christopher Beath (Australia) và Taqi (Singapore).

>>> Đọc thêm: GĐKT Jurgen Gede: U23 Uzbekistan rất đáng ngại, nhưng vẫn có điểm yếu

Thiên Mộc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU