• Zalo

'Trọng tài sai rồi, HAGL bị bàn thua oan trước B. Bình Dương'

Thể thao Thứ Bảy, 17/08/2019 12:32:00 +07:00

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài đã sai, HAGL bị bàn thua oan trước B. Bình Dương.

Ở vòng 21 diễn ra trên sân Gò Đậu, HAGL tiếp tục nhận thất bại 0-3 trước B. Bình Dương, trong đó có tình huống công nhận bàn thắng 2-0 của Sỹ Giáp.

HAGL

 

Hồ Sỹ Giáp là tác giả bàn thắng nhân đôi cách biệt cho Bình Dương ở phút 68. Anh đón cú sút hỏng của Tô Văn Vũ để sút chéo góc. Xem lại pha quay chậm, trước khi nhận bóng và ghi bàn, Sỹ Giáp đứng dưới khá sâu so với hàng phòng ngự HAGL.

Tuy nhiên, việc bóng chạm chân cầu thủ HAGL trước khi tới vị trí của tiền vệ B. Bình Dương khiến việc xác định có lỗi việt vị trong tình huống này hay không trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Trao đổi với Lao Động, đích thân Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài đã sai lầm khi công nhận bàn thắng này cho B. Bình Dương.

“Tình huống đó sai rồi. Lỗi trọng tài. Mình phải rõ ràng vấn đề này, riêng tôi không bao che gì hết. Sai mình nói sai. Tôi cũng không hiểu nổi, tình huống đó đâu phải là khó lắm đâu”, ông Hiền ngao ngán nói.

O-Duong-Van-Hien-

 Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài đã làm sai khi công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho B, Bình Dương trước HAGL. (Ảnh: H.A)

“Ở tình huống này, không thể tính bóng chạm chân cầu thủ HAGL trước khi đến vị trí của Sỹ Giáp đang trong tư thế việt vị, thì không việt vị và công nhận bàn thắng. Luật quy định chừng nào cầu thủ phòng ngự chủ động, có đầy đủ không gian và thời gian chơi bóng thì khi đó mới không tính việt vị.

Đằng này cầu thủ phòng ngự của HAGL đã bị động trong tình huống cầu thủ của B. Bình Dương sút trước đó. Nên thế khi đó Sỹ Giáp trong tư thế xuất phát từ dưới lên nhận bóng thì phải tính là việt vị. Đây là bàn thua oan của HAGL”, Trưởng ban trọng tài lí giải thêm.

HAGL 01 3

 Trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh sau trận đấu phải thốt lên đầy bức xúc: “Các em bắt vậy là giết đội anh rồi“. (Ảnh: Đ.T)

Tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa B. Bình Dương và HAGL gồm trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn, trợ lí 1 Nguyễn Trung Nam và trợ lí 2 Nguyễn Minh Tuấn. Trợ lí thứ 4 là ông Nguyễn Văn Chôm.

Trong đó ở tình huống ghi bàn trong tư thế việt vị của Sỹ Giáp, qua góc máy truyền hình thì trợ lí 1 Nguyễn Trung Nam đứng ở góc quan sát thuận lợi, còn trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn đang đứng ở vị trí bất lợi hơn về góc quan sát.

Nhận bàn thua oan dẫn tới bị dẫn 0-2, HAGL không thể đảo ngược được tình thế, qua đó bị thua thêm 1 bàn ở cuối trận, qua đó thất bại chung cuộc 0-3 trước B. Bình Dương, qua đó đứng trước nguy cơ xuống hạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin