Trọng tài rút thẻ đỏ nhanh nhất thế giới bắt V-League

(VTC News) - VPF vừa quyết định mời trọng tài đang giữ kỷ lục rút thẻ đỏ nhanh nhất thế giới tới bắt tại V-League kể từ vòng 21 tới.

Để đảm bảo những trận đấu mấu chốt của những vòng cuối V-League diễn ra hay, đẹp về chuyên môn và thể hiện sự khách quan, BTC giải đã bàn với Ban Trọng tài VFF quyết định mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ một số trận đấu ở những vòng cuối sắp tới.

Trong tai rut the do nhanh nhat the gioi bat V-League hinh anh 1

Trọng tài Lumpei Iida sẽ điều khiện các trận đấu tại V-League kể từ vòng 21.

Trước mắt, ở vòng 21 V-League 2017, VPF mời trọng tài người Nhật Bản, Lumpei Iida bắt chính một trong những trận đấu của vòng này.

Ông Jumpei Iida là trọng tài FIFA từ năm 2011 và có rất nhiều kinh nghiệm thực thế qua công tác điều hành tài các trận đấu quan trọng của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) như: vòng loại world cup 2018 khu vực châu Á, AFC Champions League, J.League 1. Thậm chí, vị vua sân cỏ này còn từng làm nhiệm vụ tại FA Cup của Anh.

Trận đấu tại vòng sơ loại AFC Champions League 2017 giữa Kitchee (Hồng Kông) và Hà Nội FC cũng do trọng tài 36 tuổi này điều khiển.

Ông Lumpei Iida còn gây chú ý bởi kỷ lục rút thẻ đỏ nhanh nhất thế giới. Đó là tình huống truất quyền thi đấu tiền vệ Tomo Sugawa (Tokyo Verdy) chỉ ở giây thứ 9 của trận đấu Tokyo Verdy và Sagan Tosu vào tháng 4/2009.

Trong sự nghiệp, ông Iida đã rút ra tới 782 thẻ vàng và 27 thẻ đỏ trong 264 trận cầm còi.

>>> Đọc thêm: Thua đau đội Công Vinh, lãnh đạo HAGL bất bình với trọng tài

Thiện An
Bình luận