Trọng tài Nguyễn Trọng Thư 'trắng án': Luật và lệ của trọng tài Việt Nam

Chiều nay (28/2), VPF sẽ nhóm họp Hội đồng quảng trị (HĐQT) có phần mổ xẻ vai trò của trưởng ban tổ chức giải và vấn đề trọng tài nổi cộm trong suốt bảy vòng đấu qua.

Vài ngày sau sự cố trên sân Thống Nhất, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo chấn chỉnh tổ chức, giáo dục cầu thủ và đặc biệt nhấn mạnh đến công tác giám sát, trọng tài. Trong đó, ông Dũng nhắc nhở Ban Trọng tài VFF tăng cường quản lý, phân công trọng tài đảm bảo đúng năng lực, phù hợp tính chất trận đấu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Trong tai Nguyen Trong Thu 'trang an': Luat va le cua trong tai Viet Nam hinh anh 1

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư (giữa), người gây ồn ào nhất trong giới trọng tài qua bảy vòng đấu nhưng vẫn bình chân như vại. Ảnh:  XUÂN HUY 

Vì thế, cuộc họp của VPF chiều 28-2 sẽ rất nóng với phần tranh luận và phản biện quanh việc Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cùng Trưởng ban Tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc bàng quan trước sự náo loạn của Long An trên sân Thống Nhất.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần ông Thắng hay ông Ngọc đứng dậy lên tiếng thì chắc chắn sẽ hạ hỏa những cái đầu nóng của cầu thủ Long An đang giận dữ vì tiếng còi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Trong tai Nguyen Trong Thu 'trang an': Luat va le cua trong tai Viet Nam hinh anh 2

Cầu thủ, ban lãnh đạo CLB Long An phản ứng với trọng tài Thư

Tuy nhiên, chủ tịch VPF trần tình ông không nằm trong thành phần ban tổ chức giải nên không thể xuống sân vì phạm luật. Và trong lúc dầu sôi lửa bỏng ấy, ông đã không im lặng như phán đoán của dư luận khi ngồi cạnh trưởng ban tổ chức giải.

Mọi chuyện ra sao, ông Võ Quốc Thắng sẽ nói rõ ràng sau cuộc họp của VPF.

Rắc rối của những người trong cuộc như một câu chuyện dài nhiều tập mà không phải tập nào sân cỏ cũng minh bạch như sân khấu bốn mặt.

Và nên nhớ lãnh đội và cầu thủ Long An đã cúi đầu xin lỗi người yêu bóng đá khi để xảy ra những hành vi phản ứng trọng tài sai trái nhưng không có nghĩa trọng tài Nguyễn Trọng Thư đúng hoàn toàn.

Trong lúc mọi giới chờ xem cách xử lý của các nhà làm bóng đá Việt Nam một cách toàn diện từ sự cố sân Thống Nhất và ngay cả VPF vẫn chưa họp thì trọng tài Thư vẫn điềm nhiên làm nhiệm vụ ở vòng 7 V-League.

Sự xuất hiện của trọng tài Thư trên sân Hàng Đẫy ngay vòng đấu tiếp theo cũng có nghĩa là trọng tài này “vô tội” như cách nhìn nhận và phân công của Ban Trọng tài.

Video: Trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài bàn trận Hà Nội FC vs B.Bình Dương

Không ai biết Ban Trọng tài mổ băng và kết luận ra sao về những nguyên nhân dẫn đến sự cố trên sân Thống Nhất, không phải chỉ với mỗi tình huống trọng tài Thư thổi quả phạt đền thứ hai cho Long An. Bởi ai cũng thấy sự uất ức dồn nén của lãnh đội, cầu thủ Long An tích tụ sau nhiều lần nghi ngờ “vua sân cỏ” thiên vị cho chủ nhà đã “vỡ bờ” không thể kiềm chế.

Mọi việc vẫn chưa có gì rõ ràng trong lúc Ban Trọng tài chọn cách ứng xử im lặng là vàng và tiếp tục liều lĩnh sử dụng trọng tài bị nghi ngờ dính tì vết. Thế mới biết có những cái lệ trong giới áo đen còn vượt trên cả luật và khi công văn chấn chỉnh trọng tài của chủ tịch VFF vẫn chưa ráo mực.

>>> Đọc thêm: Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: 'Chấn chỉnh bóng đá chuyên nghiệp cần cả hệ thống vào cuộc'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU