• Zalo

Trọng tài mắc lỗi, Việt Nam thua oan Thái Lan ở loạt luân lưu 11m

Thể thaoThứ Năm, 04/08/2016 20:46:00 +07:00

Hòa 1-1 sau 2 hiệp chính , đá vượt trội trong hiệp phụ, rốt cuộc, tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan ở loạt luân lưu 11m sau lỗi lầm nghiêm trọng của trọng tài.

Chương Thị Kiều là người đánh đầu phản lưới nhà ngay đầu trận, mở ra gần 90 phút vất vả cho tuyển Việt Nam. Yếu hơn về thể hình, thể lực và chỉ nhỉnh hơn về kinh nghiệm, rút cuộc, phải chờ đến phút 85, Minh Nguyệt mới gỡ hòa 1-1 cho Việt Nam. Đó là tình huống tiền đạo kỳ cựu này chọn chỗ đầy khôn ngoan, canh đúng pha ói bóng ra của thủ thành Thái Lan, nhanh chân sút nối ghi bàn.

Clip: Việt Nam 1-1 Thái Lan

Tỷ số hòa 1-1 buộc hai đội phải đá thêm hiệp phụ. Đó là 30 phút mà Việt Nam chơi trên chân, có nhiều cơ hội hơn, phối hợp sắc nét hơn nhưng không thể dứt điểm trận đấu.

Clip: Trọng tài mắc sai lầm, Việt Nam thua oan luân lưu 11m

Trận chung kết AFF Cup 2016 được đẩy lên căng thẳng cực độ ở loạt sút luân lưu 11m. Việt Nam đã thắng chủ nhà Myanmar ở bán kết bằng loạt "đấu súng" may rủi này nên thầy trò Mai Đức Chung được cho là có lợi thế hơn về tinh thần.

Ở loạt sút thứ 1, Minh Nguyệt đá trúng cột dọc trong khi cầu thủ Thái Lan đá thành công. Đến loạt sút thứ 2, Kiều Trinh xuất sắc đẩy bóng cứu thua và Tuyết Nhung đưa loạt luân lưu về thế cân bằng.

vn-thai-02

Thái Lan vô địch AFF Cup 2016

Kiều Trinh còn đẩy được thêm 1 cú sút phạt đền nữa của Thái Lan nhưng sức ép tâm lý khiến các đồng đội của Kiều Trinh không làm được tốt nhiệm vụ.

Chưa hết, ở loạt luân lưu thứ 6, Rattikan đá hỏng. Nguyễn Thị Liễu sút bóng, thủ môn Thái Lan đẩy ra, nhưng bóng vẫn từ từ đi qua vạch vôi. Ban đầu, trọng tài công nhận bàn thắng nhưng rồi hủy quyết định sau đó.

Đấy có lẽ là đòn giáng mạnh vào tâm lý các cầu thủ nữ Việt Nam. Và đến loạt thứ 9, Phương Thảo gục ngã trước sức ép nặng nề, đá hỏng, giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2016.

Nhiều cầu thủ nữ Việt Nam đã bật khóc tức tưởi. Một trận thua đáng tiếc của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !