• Zalo

Trọng tài lên tiếng khi bị tố phân biệt chủng tộc ở trận đấu của PSG

Hậu trường Thứ Tư, 09/12/2020 19:06:50 +07:00

Trọng tài Sebastian Coltescu khẳng định ông không phải người phân biệt chủng tộc sau sự cố ở trận đấu giữa PSG và Basaksehir rạng sáng 9/12.

Theo ProSport, trọng tài Sebastian Coltescu đã gọi điện cho người thân sau sự cố ở trận đấu của PSG tại Champions League để giải thích về hành động của mình.

Ông nói: "Tôi chỉ đang cố gắng để trở nên tốt hơn, không đọc bất kỳ bài báo nào trong những ngày này. Bất cứ ai quen đều biết tôi không phải kẻ phân biệt chủng tộc. Ít nhất tôi cũng hy vọng như vậy".

Khi trận đấu diễn ra được 13 phút, các cầu thủ và ban huấn luyện Basaksehir phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài chính Ovidiu Hategan. Sau đó, ông Hategan đã tham khảo ý kiến của trọng tài bàn Coltescu.

Trọng tài lên tiếng khi bị tố phân biệt chủng tộc ở trận đấu của PSG - 1

Trọng tài người Romania đang nhận chỉ trích dữ dội vì hành vi được cho là phân biệt chủng tộc. (Ảnh: Reuters)

Guardian tiết lộ do cùng là người Romania, ông Coltescu đã nói với ông Hategan bằng tiếng mẹ đẻ là "ala negru" (cái ông da đen ấy - PV). Trong 8 thành viên ban huấn luyện Basaksehir, trợ lý Pierre Webo là người da đen duy nhất.

Ông Webo bị rút thẻ đỏ, nhưng một người đồng nghiệp hiểu tiếng Romania đã thuật lại cho ông đoạn hội thoại trên. Sau đó, ông Webo phản ứng dữ dội vì cho rằng mình bị phân biệt chủng tộc.

Hategan, trọng tài chính của trận đấu, chia sẻ với Europe1: "Chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào. Trước tiên, chúng tôi phải nói chuyện với UEFA. Thông thường, tôi sẽ trả lời các bạn, nhưng hôm nay thì không thể. Rõ ràng, chúng tôi đang cảm thấy hết sức tồi tệ, nhưng xin mọi người hay tôn trọng sự im lặng này và hiểu cho tình hình của chúng tôi".

Tình hình trở nên căng thẳng khi cầu thủ đôi bên biết được câu chuyện và bỏ thi đấu để thể hiện sự phản đối.

Trận đấu giữa PSG và Basaksehir cũng buộc tạm hoãn và sẽ đá tiếp từ phút 13 lúc 0h55 ngày 10/12. Đại diện nước Pháp đã chắc suất vào vòng knock-out Champions League sau khi Man Utd thất bại trước Leipzig với tỷ số 2-3.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trọng tài lên tiếng khi bị tố phân biệt chủng tộc ở trận đấu của PSG" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp