• Zalo

'Trọng tài làm ảnh hưởng đến thành tích và tâm lý của cầu thủ HAGL rất nhiều'

Thể thao Thứ Bảy, 10/08/2019 12:20:00 +07:00

Đó là chia sẻ của GĐĐH CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh về công tác trọng tài ở trận thua của đội nhà trước Viettel hôm qua.

Hôm qua, HAGL đã để thua ngược Viettel với tỉ số 2-3 trong thế trận sớm có bàn thắng từ phút thứ 2. Đáng chú ý là tình huống Văn Toàn bị đốn ngã trong vòng cấm ở phút 53, nhưng trọng tài Đỗ Thành Đệ đã không cho HAGL hưởng 11m khi tỉ số đang là 1-1. Bức xúc với công tác trọng tài trận này, sau trận đấu GĐĐH CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh đã chia sẻ rằng:

"Thật sự quá bất công cho Văn Toàn và đồng đội. Riêng mùa này, Văn Toàn đã có 7 tình huống/20 trận bị hậu vệ đối phương đốn ngã trong vòng cấm nhưng đều bị trọng tài bỏ qua. BTC giải đã có công bố sẽ sử dựng VAR từ giai đoạn 2 nhưng đến vòng 20 vẫn chưa thấy đâu".

Video: Văn Toàn ngã trong vòng cấm Viettel 

Ông Nguyễn Tấn Anh cũng tỏ ý bức xúc: "Không phải hôm qua HAGL thua mà chúng tôi mới có ý kiến như vậy. Vấn đề trọng tài đã có từ đầu mùa giải. Ở trận HAGL thua Sài Gòn trên sân nhà, trọng tài đã bỏ qua 2 quả penalty, và một số trận đấu khác nữa.

Hiện nay, chúng tôi đang thống kê để làm báo cáo khiếu nại. Trận đấu hôm qua với Viettel lại xảy ra tình huống tương tự. Khi tỉ số đang là 1-1, Văn Toàn bị phạm lỗi khi trọng tài đứng ở vị trí quan sát rất tốt. Thế nhưng, trọng tài chính đã bỏ qua lỗi được hưởng 11m tới 100%. Thực sự gây bức xúc rất nhiều cho HAGL.

Chỉ cần một quyết định đúng của trọng tài thôi sẽ khiến cho kết quả trận đấu thay đổi. Hôm qua nếu tình huống đó tỉ số được nâng lên 2-1 thì kết quả trận đấu sẽ khác hoàn toàn. Mùa giải năm nay phải thừa nhận là HAGL bị ảnh hưởng rất nhiều từ những quyết định của đội ngũ trọng tài.

Tôi không rõ lý do vì sao mấy mùa giải qua HAGL luôn bị ảnh hưởng từ trọng tài. Riêng HAGL chỉ biết cố gắng chơi tốt nhất trong khả năng của mình. Tuy nhiên, những quyết định bất lợi của trọng tài liên tục liên quan tới HAGL.

Thực sự, những quyết định bất lợi đó không chỉ ảnh hưởng đến thành tích của HAGL không đâu. Nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của anh em cầu thủ. Toàn đội có cảm giác công sức mình bỏ ra không được ghi nhận, bị phủ nhận vì trọng tài".

Van Toan

 HAGL (áo trắng) đứt chuỗi trận bất bại.

"Ở những cuộc họp của BCH VFF, BTC VPF... Tôi có đề nghị cần phải quan tâm đến công tác trọng tài nhiều hơn. Làm sao để họ có thể điều khiển các trận đấu công tâm và công bằng nhất có thể cho tất cả các đội. Ngoài ra, VPF cam kết giai đoạn 2 mùa giải 2019 sẽ có công nghệ VAR, nhưng đến thời điểm này chưa thấy đâu. HAGL cũng không biết lý do vì sao.

Nhưng HAGL có đề nghị rằng BTC nên quan tâm đến công tác phân công trọng tài. Thậm chí, chúng tôi còn đề xuất nếu được nên thuê trọng tài chất lượng hay quốc tế điều khiển những trận đấu quan trọng.

Trận đấu hôm qua với Viettel là trận cầu 6 điểm. Tất nhiên, HAGL thua bởi còn nhiều lý do khác nhau như thực lực và phong độ của mình chưa tốt. Nhưng nếu hôm qua trọng tài chính xác hơn, chắc chắn kết quả sẽ khác", GĐĐH Nguyễn Tấn Anh cho hay.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin