Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trọng tài khiến HAGL nổi sung từng bị dọa giết

Mới được đưa lên làm nhiệm vụ ở V-League từ mùa giải 2010 nhưng trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã liên tục có tên trong các sự cố liên quan tới công tác trọng tài, cả ở V-League cũng như giải hạng Nhất.

 » CĐV diện đồ ni lông cổ vũ đội bầu Đức
 » GĐĐH HAGL: Trọng tài sai, sai nghiêm trọng
 » Cậu bé nhặt bóng khiến đội bầu Đức ôm hận

» CĐV diện đồ ni lông cổ vũ đội bầu Đức » GĐĐH HAGL: Trọng tài sai, sai nghiêm trọng » Cậu bé nhặt bóng khiến đội bầu Đức ôm hận

Vòng 16 V-League 2012, V.NB-K.KH

Phút 90+3, Moussa có pha thoát xuống và dứt điểm làm tung lưới K.KH. Lúc đó, trợ lý 1 Phạm Đắc Chiến không căng cờ báo việt vị và trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên đã công nhận bàn thắng của Moussa. Tuy nhiên, BHL và cầu thủ K.KH đã nhao ra vị trí trợ lý Đắc Chiến đang đứng để phản ứng rằng Moussa đã ghi bàn trong tư thế việt vị.

 Trọng tài Nguyễn Văn Kiên tuyên thệ trước trận HN T&T-HAGL (Ảnh: Q.M)

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên tuyên thệ trước trận HN T&T-HAGL (Ảnh: Q.M)


Ngay sau đó, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã chạy tới hội ý với trợ lý Đắc Chiến và đưa ra quyết định cuối cùng là không công nhận bàn thắng của Moussa. Theo một thành viên ban trọng tài, lỗi lớn trong tình huống này thuộc về trợ lý trọng tài vì đã không bắt kịp diễn biến trận đấu, còn lỗi của trọng tài Kiên là đã công nhận bàn thắng quá nhanh, thay vì phải tỉnh táo xác định sau khi có sự trao đổi kỹ lưỡng với trợ lý.

Vòng 15 V-League 2011, TĐCS.ĐT-N.SG

Đây là trận đấu mà TĐCS.ĐT đã có ít nhất 3 tình huống “nhạy cảm” có thể được hưởng pelnalty mà trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã phớt lờ đội chủ nhà, dù trọng tài Kiên đều chọn vị trí rất thuận lợi.

Đỉnh điểm là tình huống Văn Ngân của TĐCS.ĐT bị ngã trong vòng cấm ở phút bù giờ cuối cùng (90’+3), và trong khi tất cả các cầu thủ chủ nhà đã dừng lại chờ còi thổi penalty của trọng tài Kiên, thì ông Kiên vẫn để trận đấu tiếp tục. Nhờ thế, đội khách N.SG nhanh chân cướp bóng tổ chức phản công chớp nhoáng và đã có bàn thắng ấn định tỷ số 2-0. Ngay sau tình huống này, trọng tài Kiên đã thổi còi mãn cuộc.


 Trưởng đoàn HAGL xuống sân phản đối quyết định của trọng tài

Trưởng đoàn HAGL xuống sân phản đối quyết định của trọng tài


Lúc này, sự dồn nén và ức chế của gần một vạn CĐV Đồng Tháp có mặt trên khán đài sâo Cao Lãnh đã như giọt nước tràn ly. Họ vơ hết những thứ có thể ném được như chai nước, giày dép… xuống dưới sân. Trong một phút thiếu kiềm chế, HLV Phạm Công Lộc và các cầu thủ Đồng Tháp xô cả vào sân để phản đối trọng tài, nhưng cũng rất nhanh, họ ra hiệu cho khán giả bớt quá khích và chấp nhận cuộc chơi.

Tan trận, rất đông CĐV Đồng Tháp đã nán lại trước cổng sân Cao Lãnh để dùng những lời lẽ khó nghe phản đối cách điều hành của trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Phải nhờ tới lực lượng an ninh hộ tống, ông Kiên mới vào được đường hầm và thoát khỏi vòng vây của CĐV Đồng Tháp phía ngoài sân.

Vòng 18 V-League 2011, HN.ACB-N.SG


Ở trận này, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã công nhận bàn thắng không hợp lệ của Thành Lương ở trận HN.ACB-N.SG (Thành Lương đã sút phạt thẳng vào lưới N.SG để mở tỷ số khi bóng còn chưa dừng lăn).

Vài ngày sau khi kết thúc trận đấu, sai sót này mới bị phát hiện, và ông Nguyễn Văn Mùi, Chủ tịch HĐQT QG lúc ấy, đã nhận xét về tình huống xử lý của trọng tài Nguyễn Văn Kiên như sau: “Tôi đã xem lại tình huống mà cầu thủ Thành Lương ghi bàn cho đội HN.ACB, trong pha bóng đó, diễn biến của tình huống xảy ra khá nhanh, hơn nữa vị trí mà trọng tài Kiên đứng bị khuất tầm nhìn với trái bóng nên không thể quan sát kịp.

Đây là một lỗi thiếu quan sát trong bóng đá và trọng tài Kiên đã sai luật, nếu như áp dụng theo khoản 1, điều 13 Luật bóng đá”.


Vòng 8 giải hạng Nhất QG 2011, Hà Nội-CLB TP.HCM


Đây là trận đấu mà trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị tố cáo rằng đã có những phán xét có lợi cho đội Hà Nội, mà đỉnh điểm là việc ông công nhận bàn thắng thứ 3 của đội chủ nhà, bất chấp việc tiền đạo của đội chủ nhà đã phạm lỗi đẩy sau với hậu vệ đội khách.

Sau đó, Ngọc Tùng và Jackson phải nhận thẻ đỏ rời sân vì phản ứng với trọng tài và trả đũa với cầu thủ đội chủ nhà.


Chưa hết, trọng tài Nguyễn Văn Kiên còn tố cáo bị cầu thủ Ngọc Tùng (TP.HCM) nhiều lần đe doạ lấy tính mạng. Kết quả là Ngọc Tùng bị tuyên phạt treo giò đến hết mùa giải, nhưng sau đó được giảm án xuống còn treo giò 8 trận.

Vòng 1, V-League 2013, Hà Nội T&T- HAGL

Rút 1 thđỏ, 8 thẻ vàng dành cho cầu thủ 2 đội. Truất quyền chđạo trưởng đoàn bóng đá HAGL. Công nhận 1 bàn thắng không hợp lệ cho HN T&T (ghi bàn khi có 2 quả bóng trong sân).


Xem Clip và quan sát v phía điểm pht góc bên kia sân sẽ thấy một quả bóng!
 » CĐV diện đồ ni lông cổ vũ đội bầu Đức
 » GĐĐH HAGL: Trọng tài sai, sai nghiêm trọng
 » Ghi bàn, sao Hà Nội T&T nhảy Gangnam Style
 » Cậu bé nhặt bóng khiến đội bầu Đức ôm hận
 » Đội bầu Đức thua đau trong trận cầu bạo lực
 » Khai màn V-League: Sau cơn bão, trời có còn giông?
 » Điểm danh ứng viên vô địch V-League 2013
 » Công Vinh từng ăn no ‘cháo chửi’ ở Nghệ An
 » Cầu thủ Việt kiều tới tấp được săn đón
 » Văn Quyến khổ luyện, giảm liền 5kg

» CĐV diện đồ ni lông cổ vũ đội bầu Đức » GĐĐH HAGL: Trọng tài sai, sai nghiêm trọng » Ghi bàn, sao Hà Nội T&T nhảy Gangnam Style » Cậu bé nhặt bóng khiến đội bầu Đức ôm hận » Đội bầu Đức thua đau trong trận cầu bạo lực » Khai màn V-League: Sau cơn bão, trời có còn giông? » Điểm danh ứng viên vô địch V-League 2013 » Công Vinh từng ăn no ‘cháo chửi’ ở Nghệ An » Cầu thủ Việt kiều tới tấp được săn đón » Văn Quyến khổ luyện, giảm liền 5kg


Theo TTVH

Chủ đề:

HAGL

,

trọng tài

,

V-League

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN