Trọng tài Jordan cầm còi trận Oman gặp tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 10/10/2021 17:59:47 +07:00

Ông Adham Makhadmeh được FIFA phân công làm nhiệm vụ ở trận đấu trên sân Sultan Qaboos giữa chủ nhà Oman với thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Trọng tài Adham Makhadmeh sinh năm 1986, đạt cấp FIFA năm 2013. Ông có nhiều kinh nghiệm và đang được thử sức ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đây là vị trọng tài điều khiển vòng VAR trong trận Saudi Arabia với Việt Nam hồi tháng 9. Ông Makhadmeh và trợ lý tư vấn cho trọng tài chính Tantashev Ilgiz. Đỗ Duy Mạnh bị đuổi và tuyển Việt Nam chịu quả phạt đền.

Trọng tài Jordan cầm còi trận Oman gặp tuyển Việt Nam - 1

Ông Adham Makhadmeh sẽ cầm còi trận Oman với Việt Nam. 

Ông Adham Makhadmeh bắt chính trận đấu giữa Saudi Arabia thắng Nhật Bản 1-0 hôm 8/10. FIFA phân công trọng tài người Jordan đến Oman làm nhiệm vụ.

Đây là trận đấu thứ hai mà ông Makhadmeh thổi ở vòng loại thứ ba. Trước đó, ông chủ yếu làm trọng tài thứ tư ở vòng loại thứ hai World Cup và Olympics Tokyo 2020.

Lần gần nhất ông Makhadmeh cầm còi có sự góp mặt của thầy trò HLV Park là ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình. Đó là trận thắng 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei hôm 22/3/2019.

Vị trọng tài 35 tuổi chưa từng có quyết định gây tranh cãi khi thổi các trận đấu có đại diện của Việt Nam. Cả hai lần ông cầm còi, bóng đá Việt Nam đều thắng. Xa hơn, tuyển Việt Nam thắng Đài Loan (Trung Quốc) 4-1 vào năm 2016.

Theo tờ Daily Oman, tổ trọng tài ở trận này còn có 2 trợ lý người Jordan là Ahmed Moanis và Muhammad Al-Bakkar. Trọng tài thứ tư người Syria là Hanna Hattab. Trọng tài phụ trách phòng VAR là người Iraq Ali Sabah, trợ lý là ông Ahmed Faisal, một người Jordan khác.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp