Trọng tài Hàn Quốc làm nhiệm vụ trận Hải Phòng vs Hà Nội FC

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 19/10/2022 13:23:53 +07:00
(VTC News) -

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định mời trọng tài ngoại điều khiển trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội FC tại vòng 20 V-League.

Theo nguồn tin của VTC News, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thuê trọng tài ngoại điều khiển trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội FC. Tổ trọng tài gồm trọng tài chính Kim Dae-yong và các trợ lý Song Bong-keun và Kang Dong-ho. Trọng tài thứ tư được lựa chọn là ông Ngô Duy Lân.

Ông Kim Dae-yong không phải cái tên xa lạ với một số cầu thủ của Hà Nội FC như Văn Quyết, Duy Mạnh, Văn Hậu... Vị vua áo đen sinh năm 1981 từng vấp phải chỉ trích dữ dội khi điều hành trận tranh hạng 3 môn bóng đá nam ASIAD 18 giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE. Người hâm mộ Việt Nam cho rằng trọng tài Kim có những quyết định gây tranh cãi, khiến Olympic Việt Nam gặp bất lợi.

Trọng tài Hàn Quốc làm nhiệm vụ trận Hải Phòng vs Hà Nội FC - 1

Trọng tài Kim Dae-yong (người cầm bóng)

Ông Kim Dae-yong là trọng tài FIFA cấp Elite. Ngoài ASIAD 18, trọng tài sinh năm 1981 này từng làm nhiệm vụ ở nhiều giải đấu quốc tế.

Việc bố trí trọng tài ngoại từng được Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhắc đến bên lề đợt tập huấn chuyên môn cho các trọng tài hồi giữa mùa giải năm nay. Theo ông Hiền, Ban Trọng tài VFF vẫn tin tưởng các trọng tài nội đủ chuyên môn điều hành. Tuy nhiên, việc trọng tài nội mắc sai sót dễ dẫn đến phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ và các đội bóng.

Ông Dương Văn Hiền nêu quan điểm: "Việc thuê trọng tài ngoại chỉ giải quyết vấn đề tâm lý thôi. Nhiều năm trước, chúng ta mời trọng tài ngoại nhưng họ cũng có sai sót, thậm chí mắc lỗi nặng nhưng người hâm mộ dễ dàng bỏ qua. Trọng tài ngoại sai, dư luận không phản ứng. Trong khi đó, các trọng tài Việt Nam mà sai thì gặp phải áp lực cực lớn. Về chuyên môn, trọng tài Việt Nam không kém trọng tài ngoại".

Đây không phải lần đầu tiên V-League có trọng tài người nước ngoài làm nhiệm vụ. Trong những mùa giải trước, VPF từng thuê trọng tài ngoại để bố trí cho những trận đấu quan trọng, có tác động đến thành tích của các đội cạnh tranh chức vô địch hoặc trụ hạng.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp