Lộ diện tổ trọng tài điều khiển trận U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

(VTC News) - Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 New Zealand là những người Cameroon.

Thông tin từ trang chủ FIFA, tổ trọng tài điều khiển trận đấu U20 Việt Nam vs U20 New Zealand lúc 18h hôm nay là bộ ba người Cameroon. Cụ thể trọng tài chính là ông Alioum Alioum, sinh năm 1982, được công nhận là trọng tài cấp FIFA để bắt các giải đấu quốc tế từ năm 2008.

Lo dien to trong tai dieu khien tran U20 Viet Nam vs U20 New Zealand hinh anh 1

Trọng tài chính điều khiển trận U20 Việt Nam vs U20 New Zealand, ông Alioum Alioum.

Giải đấu lớn gần đây nhất ông Alioum cầm còi là Vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Phi. Trước đó, ông cũng từng bắt chính 2 trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết U20 World Cup 2013 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, ông Alioum đã bắt chính 72 trận đấu quốc tế.

Hai trợ lý của ông Alioum là Evarist Menkouande và Elvis Noupue.

Trong khi đó, tổ trọng tài video (Video Assistant) gồm có trọng tài chính Mehdi Abid Charef người Algeria và hai trợ lý là ông Bamlak Tessema Weyes người Ethiopia và Malang Diedhiou người Senegal.

Ở trận đấu mới đây giữa U20 Italia và U20 Uruguay, các trọng tài video đã phát hiện tình huống phạm lỗi của trung vệ U20 Italia với cầu thủ Bentancur Colman của U20 Uruguay trong vòng cấm và báo cho trọng tài chính dẫn đến quả phạt 11m nguội dành cho đội bóng Nam Mỹ. Tiếc rằng, trên chấm 11m, De La Cruz không đánh bại được thủ thành U20 Italia.

Trước đó, công nghệ mổ băng cũng đã từ chối một bàn thắng của U20 Hàn Quốc trong trận đấu với U20 Guinea khi nó xác định bóng đã đi hết biên ngang trước khi cầu thủ của đội chủ nhà đệm bóng vào lưới.

Lo dien to trong tai dieu khien tran U20 Viet Nam vs U20 New Zealand hinh anh 2

 Trọng tài chính Mohammed Abdullah Hassan xem lại tình huống đánh nguội của Javier Martinez trước khi rút thẻ đỏ với tiền đạo của U20 Argentina trong trận U20 Argentina vs U20 Anh.

Ngoài ra, công nghệ này còn phát hiện ra tình huống đánh nguội của tiền đạo Javier Martinez (U20 Argentina) với hậu vệ Tomori (U20 Anh) khiến tiền đạo của U20 Argentina trở thành cầu thủ đầu tiên của World Cup U20 nhận thẻ đỏ.

Công nghệ trọng tài video (VAR) được dùng lần đầu tại FIFA Club World Cup tại Nhật Bản hồi cuối năm 2016. FIFA sẽ tiếp tục áp dụng nó tại U20 World Cup 2017 và hàng loạt giải trẻ khác trước khi thử nghiệm cho các hệ thống giải lớn hơn như World Cup hay UEFA Champions League.

Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU