Trọng tài chung kết World Cup: Từng bị nghi ngờ thiên vị Messi

Thể thaoChủ Nhật, 13/07/2014 10:17:00 +07:00

Người bắt chính trận chung kết World Cup 2014, trọng tài Nicola Rizzoli, từng bị HLV Marc Wilmots của ĐT Bỉ tố rằng ông đã quá thiên vị Lionel Messi

Nicola Rizzoli, trọng tài người Italy, đã được FIFA chỉ định làm nhiệm vụ bắt chính trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina. Tuy nhiên, quyết định này đã làm dấy lên tranh cãi.


“Thật không thể tin được”- Nicola Rizzoli hào hứng về cơ hội hiếm có trong sự nghiệp trọng tài trong một video được FIFA công bố hôm thứ Sáu. “Trận đấu này, tôi không chỉ làm việc của mình mà còn đại diện cho cả đất nước Italy. Tôi muốn để lại ấn tượng tốt nhất và tôi sẽ làm vậy”.
Trọng tài Rizzoli từng bị tố thiên vị Messi 

Nicola Rizzoli là trọng tài người Italy bắt chính trong một trận chung kết World Cup trong vòng 16 năm qua. Trước đó, vào năm 2002, trọng tài Pierluigi Collina là người cầm còi trong trận thua 0-2 của Đức trước Brazil trên đất Nhật Bản. Collina hiện đã trở thành quan chức cấp cao của Ủy ban trọng tài UEFA.
Còn với Rizzoli, ông từng cầm còi trận chung kết Champions League năm 2013 giữa Bayern Munich và Dortmund. Tại World Cup, ông đã bắt chính 3 trận trong đó có 2 trận của Argentina (trận thắng Bỉ ở tứ kết và thắng Nigeria ở vòng bảng) và trận cầu giữa Hà Lan và Tây Ban Nha.
Về lựa chọn người cầm cân nảy mực cho trận chung kết, Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, Jim Boyce cho biết: “Chúng tôi đã chọn được trọng tài tốt nhất cho trận cầu hay nhất”.
Tuy nhiên, ông Rizzoli không để lại hoàn toàn tiếng tốt trong thời gian làm việc tại World Cup. “Vua áo đen” người Italy từng bị HLV Marc Wilmots của tuyển Bỉ tố thiên vị Lionel Messi trong chiến thắng 1-0 của Argentina ở tứ kết hồi cuối tuần trước. 
Ở buổi họp báo sau trận đấu đó, Marc Wilmots than phiền: “Tôi chẳng muốn khóc than kêu gào gì, nhưng tôi thấy rằng trọng tài không hề bắt lỗi các cầu thủ Argentina. Nhưng cứ hễ Messi bị ngã hay va chạm là y như rằng ông ấy cho Argentina hưởng đá phạt trực tiếp. Tôi thấy rằng Messi 3 lần phạm lỗi với cầu thủ Bỉ nhưng chẳng có chiếc thẻ vàng nào. Còn chúng tôi chỉ cần một lần mắc lỗi là lĩnh thẻ”.


Theo TTVH
Bình luận
vtc.vn