Trọng tài chọn cách an toàn khi từ chối bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/09/2021 08:40:00 +07:00

Ông Trương Quốc Dũng cho rằng trọng tài Fernandes Eduardo đã đưa ra quyết định an toàn khi không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.

"Đây là tình huống khó và trọng tài đã chọn cách an toàn. Không phải là luật và cũng không phải nhận định, mà tôi cho rằng trọng tài đã có quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam trong pha bóng khó", trọng tài FIFA futsal chia sẻ sau hiệp 1 giữa tuyển futsal Việt Nam với Panama.

Ông Dũng nhận định: "Bản thân tôi cũng thấy tình huống này không rõ ràng. Theo luật, bóng phải vượt hết qua vạch vôi khung thành. Trọng tài không thể công nhận bàn thắng không rõ ràng".

Trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng đã hoàn thành đợt tập huấn trực tuyến để tham dự vòng chung kết futsal World Cup 2021. Ông cho rằng góc máy có quá ít để trọng tài có thể đưa ra nhận định.

Trọng tài chọn cách an toàn khi từ chối bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam - 1

Góc nhìn từ video trận đấu trong pha bóng của tuyển futsal Việt Nam.

"Tôi nghĩ, sau khi giải kết thúc, những tình huống như vậy sẽ được mổ xẻ và ban tổ chức cần nâng cấp công nghệ "goal-line" như sân 11 người. Tình huống của tuyển Việt Nam, nếu có góc máy từ trên cao, sẽ dễ dàng nhận định", ông Dũng nói tiếp.

Theo ông Dũng, nguyên tắc của trọng tài là không đưa ra quyết định khi tình huống không rõ ràng. Tất nhiên, những quyết định này đều dựa trên luật, nhưng công nghệ không giúp trọng tài nhiều hơn.

Trọng tài FIFA này chia sẻ tình huống bóng vào ngay góc ê-ke xem như là góc chết. "Trận đấu hôm qua cũng có pha bóng tương tự và sẽ khó cho trọng tài nhận định", ông nói.

Video: Bàn thắng bị chối từ của tuyển futsal Việt Nam

Theo ông, góc tam giác ê-ke giúp giữ khung thành cứng cáp hơn trong lúc các cầu thủ thi đấu. FIFA và AFC đã thông qua việc làm khung thành như vậy nên các đội phải chấp nhận việc này.

Tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam diễn ra trong hiệp 1. Thủ môn Hồ Văn Ý sút bóng từ sân nhà trúng xà khung thành của Panama. Bóng dội xuống vạch vôi và qua vạch gần hết.

Trọng tài đã tham khảo VS (Video Support) và quyết định bóng chưa qua vạch vôi hoàn toàn. Vì vậy, bàn thắng không được công nhận cho tuyển Việt Nam. 

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn