Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trong số hơn 4.000 ý kiến, 92% không đồng ý phạt CSGT để người vi phạm chống đẩy

Ý kiến Thứ Năm, 02/04/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

92% ý kiến của độc giả VTC News tham gia bình chọn cho rằng không nên phạt chiến sĩ CSGT để người vi phạm chống đẩy.

Trong số 4.316 độc giả VTC News tham gia bình chọn "Chiến sĩ CSGT để người vi phạm chống đẩy có đáng bị phạt?", có 3.983 ý kiến, chiếm 92% độc giả cho rằng chiến sĩ CSGT không đáng bị phạt và 333 ý kiến với 8% có quan điểm đối lập.

Đa số độc giả VTC News không đồng tình với việc Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang hạ phân loại thi đua, phê bình trước tập thể Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh vì chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác khi đồng ý cho người vi phạm giao thông chống đẩy để chứng minh sức khỏe.

Nhiều người cho rằng, việc phạt Thượng úy Tuấn Anh là quá cứng nhắc, rập khuôn, làm triệt tiêu sự sáng tạo của người thực thi nhiệm vụ. Thay vì đưa ra quyết định xử phạt, lãnh đạo CSGT Bắc Giang đáng lẽ nên tuyên dương chiến sĩ CSGT để người vi phạm chống đẩy vì đây là hình thức xử phạt nhân văn, cần được nhân rộng.

Trong số hơn 4.000 ý kiến, 92% không đồng ý phạt CSGT để người vi phạm chống đẩy - 1

92% ý kiến của độc giả VTC News tham gia bình chọn cho rằng không nên phạt chiến sĩ CSGT để người vi phạm chống đẩy.

 

Độc giả Phạm Vũ Thắng nêu quan điểm: "Với góc nhìn khách quan trong hoàn cảnh thực tế đó, tôi hoàn toàn ủng hộ Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, vì cần có cái gì để người vi phạm nhớ hơn là chỉ nhắc nhở và cách thức đó tốt cho sức khỏe, không nhằm hạ danh dự ai. Tôi đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang xem xét lại, biểu dương anh CSGT này thay vì phạt."

Độc giả Khang: "Tôi thấy CSGT này đã làm rất tốt, cải thiện cái nhìn tiêu cực của người dân đối với tệ nạn vòi vĩnh tham nhũng trong lực lượng CSGT. Nếu người vi phạm không thực hiện thì người CSGT cũng chẳng thể ép buộc được, do vậy hành động đó không đáng bị phạt."

Trần Thị Hải Minh: "Tôi thấy tùy tình hình cụ thể của mỗi sự việc được phản ánh mà lãnh đạo đưa ra hình thức nào đó phù hợp với cán bộ, chiến sĩ của minh để hợp tình. hợp lý. Trong sự việc trên đồng chí CSGT bị kỷ luật là quá cứng nhắc, thiệt thòi."

Nguyễn Thế Mạnh: "Trong trường hợp này CSGT đã đúng, hợp tình hợp lý. Lái xe đề xuất chống đẩy không ảnh hưởng gì vấn đề quy định của ngành cả. Khi làm đúng, được dân ủng hộ thì lãnh đạo phải bảo vệ cấp dưới của mình chứ không phải phạt."

Tôn Xuân Hương: "Tôi cũng đồng ý với mọi người là nên khen đồng chí cảnh sát này vì đã không nhận tiền. Mặt khác, việc hai lái xe chống đẩy nhằm mục đích tốt cho bản thân họ, đây là hình thức cảnh cáo, nhắc nhở họ. Xin đề nghị rút lại quyết định xử phạt đối với đồng chí này."

Theo bạn, chiến sĩ CSGT để người vi phạm chống đẩy có đáng bị phạt?

Anh Thư: "Thấy xuất hiện clip trên mạng xã hội, khi xem tôi cũng tưởng đồng chí CSGT này sẽ được biểu dương, vậy mà lại bị phạt. Tôi không đồng tình với quyết định này của Phòng CSGT Bắc Giang."

Nguyễn Thế Bằng: "Cái này thể hiện một sự tư duy lãnh đạo bảo thủ cứng nhắc. Chính điều đó sẽ tạo cho những cấp dưới không có sự sáng tạo, linh hoạt trong khi thi hành nhiệm vụ."

Bên cạnh đó, một số ít ý kiến cho rằng, dù động cơ của chiến sĩ CSGT là tốt nhưng vẫn cần phải tuân thủ luật pháp và các quy định của ngành, nên việc xử phạt là cần thiết.

Nguyễn Phùng Tâm: "Xuất phát của người CSGT là đúng vì cũng muốn nhắc nhở và tốt cho mọi người cần ghi nhớ! Nhưng khổ nỗi là không có luật nào quy định hình phạt như thế nên khiển trách là đúng! Ở đây luật đã có vậy tại sao CSGT không phạt mỗi người vi phạm 200.000 đồng?"

Khánh Anh: "Có biểu dương, có phạt, không thục hiện đúng chức năng nhiệm vụ thì phạt là đúng rồi, chúng ta không nên suy nghĩ thông thường, người quản lý họ dựa theo quy định."

Hoàng Nguyên: "Theo tôi chiến sĩ trên có động cơ tốt và thiết thực. Nhưng tự ý áp dụng hình phạt do mình đặt ra chưa có sự chỉ đạo của cấp trên là chưa hợp lý. Bởi nếu ai cũng tự nghĩ ra hình phạt thì rõ hơi bất ổn. Cái nữa, nếu xử lý không tốt các thế lực thù địch chống phá có cớ để xuyên tạc, cái này hết sức nhạy cảm."

Video: Ra đường không đeo khẩu trang, tài xế bị phạt chống đẩy

Khánh Ngân (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin