• Zalo

Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam muốn biến giấc mơ World Cup thành hiện thực

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 10/06/2021 12:00:18 +07:00
(VTC News) -

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng nhấn mạnh quyết tâm giành quyền đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

"Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ vào vòng loại cuối cùng. Dù vậy, chúng tôi đang có cơ hội để giành quyền đi tiếp lần đầu tiên trong lịch sử. Dự World Cup là giấc mơ của người Việt Nam chúng tôi. Vì thế, chúng tôi sẽ nỗ lực để biến giấc mơ đó thành hiện thực", trang chủ FIFA dẫn lời Trọng Hoàng.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, với 2 điểm nhiều hơn đội nhì bảng UAE. Chưa cần đến World Cup, việc lọt vào vòng loại cuối cùng cũng là một chiến tích mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Trước khi đến UAE, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 6 điểm trong 3 trận đấu còn lại. Trọng Hoàng và đồng đội đã hoàn thành được một nửa nhiệm vụ này, bằng chiến thắng trước Indonesia hôm 7/6.

Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam muốn biến giấc mơ World Cup thành hiện thực - 1

Trọng Hoàng xuất hiện trên trang chủ FIFA.

"HLV Park Hang Seo đã nhấn mạnh tham vọng giành ít nhất 6 điểm trong 3 trận. Đó là mục tiêu của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao nhất trong từng trận đấu. Tôi và đồng đội sẽ làm hết sức có thể để khiến đất nước và người hâm mộ tự hào", Trọng Hoàng chia sẻ.

Bài viết trên trang chủ FIFA cũng nhấn mạnh vào sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam trong những năm gần đây. "Những chiến binh sao vàng" gây chú ý ở các giải đấu tầm cỡ châu lục, thậm chí xuất hiện ở sân chơi World Cup U20. 

Trọng Hoàng lý giải: "Nhiều người nói rằng sự tiến bộ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam nằm ở khía cạnh chiến thuật. Chúng tôi cũng cải thiện rất nhiều về mặt thể chất. Chúng tôi đã tiến bộ ở nhiều mặt, như kiểm soát bóng, chuyền bóng hay thậm chí ném biên. Cuối cùng, sự ăn ý của toàn đội là rất tốt".

Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam muốn biến giấc mơ World Cup thành hiện thực - 2

Trọng Hoàng là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ của CLB Viettel hiện đang là "lão tướng" giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1989 khoác áo đội tuyển quốc gia hơn 70 lần. Sự góp mặt của những gương mặt gạo cội như Trọng Hoàng là sự bổ sung cần thiết cho lứa đàn em trẻ tuổi đang vào độ chín.

"Tôi khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều năm nhưng ở đội tuyển của chúng tôi, mọi cầu thủ đều có vai trò quan trọng. Chúng tôi là những bộ phận của một cỗ máy và cần gắn kết với nhau để đạt sức mạnh lớn nhất. Cá nhân tôi sẽ nỗ lực hết sức và chia sẻ những kinh nghiệm của mình với các đồng đội trẻ tuổi", Trọng Hoàng nói.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp