Trọng Hiếu thừa nhận đã từng có bạn gái và đang độc thân

Luôn là thí sinh nhận được lượng tin nhắn bình chọn cao nhất ở Vietnam Idol 2015, Trọng Hiếu đã hoàn toàn thuyết phục khi trở thành Quán quân Vietnam Idol mùa 6.

Đăng quang Quán quân Vietnam Idol có phải là kết quả mà Trọng Hiếu đã đoán trước được khi lượng fan của bạn khá lớn?

Rất khó nói vì được vào đến chung kết Vietnam Idol Hiếu đã rất vui rồi. Mỗi tuần Hiếu đều cố gắng để luyện tập nhiều hơn cho phần trình diễn tiếp theo. Đến khi đêm chung kết chỉ có mỗi Hiếu và Ngọc, mình vẫn còn cảm thấy tiếc vì Vietnam Idol kết thúc sớm quá. Hiếu còn muốn trình diễn nhiều hơn nữa trên sân khấu này để phục vụ khán giả. Khi hát, Hiếu chỉ cố gắng trình diễn ấn tượng trước khán giả, không còn đặt nặng nhất hay nhì.

Anh đánh giá thế nào về Bích Ngọc khi cô được xem là “đối thủ nặng ký” đối với mình? Nhiều ý kiến cho rằng, anh đã chọn đúng thời điểm khi về nước vì nếu 1-2 năm trước, có lẽ giọng hát "khủng" như Bích Ngọc mới là người đăng quang Thần tượng âm nhạc?

Thực ra, Hiếu nghĩ ai cũng thích được làm quán quân cả. Hiếu cũng thấy tiếc cho Ngọc nhưng Hiếu biết cô ấy đã rất hạnh phúc vì vượt qua được chính bản thân mình trong cuộc thi này. Hiếu nghĩ Bích Ngọc là cô gái khó lòng có thể gặp lần thứ 2 trong đời khiến mình khâm phục ý chí và sự cố gắng của cô ấy nhiều đến như vậy. Hiếu không cố tình chọn thời điểm để về nước tham gia Vietnam Idol, Hiếu chỉ về thăm quê và tình cờ cuộc thi diễn ra cùng đợt. Hiếu nghĩ đó cũng là cái số của mình.

Cả gia đình đều đang sống ở Đức, sau khi đăng quang Vietnam Idol, Trọng Hiếu có dự định về Việt Nam phát triển sự nghiệp?

Điều này là dĩ nhiên. Hiếu đã đăng quang Vietnam Idol thì chắc hẳn phải về Việt Nam rồi. Bây giờ vẫn còn quá sớm để nói đến tương lai nhưng Hiếu rất hi vọng có thể phát triển sự nghiệp tại chính quê hương của mình. Thỉnh thoảng mới về Đức thăm gia đình thôi. Hiếu rất yêu âm nhạc nên ở đâu có thể theo đuổi được ước mơ thì Hiếu sẽ ở đó.

Gia đình đóng vai trò như thế nào trong hành trình đăng quang của Trọng Hiếu?

Hiếu thấy mình rất may mắn khi luôn có sự động viên rất lớn từ gia đình. Bố, mẹ, chị gái đều bay từ Đức về để xem Hiếu diễn. Bố và bà ngoại đi xem đầy đủ các đêm diễn khiến Hiếu thấy tự tin hơn. Từ nhỏ gia đình đã hết mình ủng hộ niềm đam mê của Hiếu rồi. Sắp tới, nếu Hiếu ở lại Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Hiếu tin gia đình cũng sẽ hết mình ủng hộ thôi.

Ở đêm Chung kết trong tiết mục song ca với Bích Ngọc, Trọng Hiếu vẫn gặp lỗi phát âm khiến khán giả nghe không rõ lời. Bây giờ đã là một thần tượng âm nhạc Việt Nam, bạn khắc phục điều đó như thế nào?

Từ nhỏ gia đình Hiếu dù sống ở Đức vẫn giữ nếp sinh hoạt của người Việt và nói tiếng Việt. Hiếu luôn cố gắng hoàn thiện khả năng tiếng Việt của mình, học cách phát âm khi hát. Sắp tới, Hiếu sẽ chủ động tự học thêm nhưng nếu được phỏng vấn nhiều như lúc đăng quang này thì chắc Hiếu sẽ học được nhiều tiếng Việt hơn (cười).

Năm ngoái, Nhật Thủy có chia số tiền thưởng cho Top 4, còn riêng Trọng Hiếu đã có ý định sử dụng số tiền này như thế nào chưa?

Tôi vẫn chưa biết sẽ dùng tiền thưởng như thế nào nhưng đang có dự định sẽ giúp đỡ những trẻ em nhiễm chất độc màu da cam hay có hoàn cảnh khó khăn. Tôi nghĩ giúp đỡ những đứa trẻ yêu thích ca hát, nhảy múa nhưng không có điều kiện học như chúng tôi sẽ ý nghĩa hơn.

Anh có nghĩ ngoại hình là yếu tố quan trọng nhất giúp anh đăng quang, sau đó mới đến vũ đạo và giọng hát?

Hiếu thấy mình cũng "ok” (cười lớn) nhưng ngoại hình cũng chỉ là một yếu tố giúp Hiếu tự tin hơn trên sân khấu khi biểu diễn. Dù sao Vietnam Idol cũng là một cuộc thi âm nhạc, giọng hát và phong cách biểu diễn vẫn là yếu tố quyết định.

Nhưng hiện tại ca sĩ nhảy tốt ở Việt Nam không ít, Hiếu nghĩ mình có thể nhanh chóng có vị trí ở làng nhạc không?

Hiếu không cảm thấy lo lắng vì điều đó. Dù có hát hay, nhảy giỏi và cùng theo đuổi một phong cách đi nữa thì cái chất của mỗi ca sĩ cũng khác nhau, gu nhạc của khán giả cũng thay đổi nữa.

Sở hữu ngoại hình điển trai, anh đã nhận được lời mời đóng phim nào chưa?

Thực ra Hiếu cũng có vài lời mời đóng phim rồi. Đóng phim thì Hiếu cũng thích nhưng Hiếu luôn muốn hướng mình đến công việc ca sĩ. Thời gian này, Hiếu sẽ tập trung cho âm nhạc trước đã.

Có tin đồn Trọng Hiếu trở về Việt Nam lần này và bất ngờ tham gia Vietnam Idol là do cú sốc sau khi thất tình ở Đức?

Đúng là Hiếu từng có bạn gái nhưng đã chia tay trước khi về Việt Nam 2 năm. Hiện tại Hiếu vẫn đang còn độc thân. Hiếu chỉ muốn nhắc đến âm nhạc, hạn chế nói chuyện đời tư nhưng chắc chắn ước mơ ca hát thì Hiếu ấp ủ trong mình từ bé rồi, không bị tác động từ người khác đâu.

Trọng Hiếu có thể chia sẻ thêm về người cũ của mình không?

Đó là một người gốc Á sống tại Đức. Hiếu cũng chỉ mới trải qua một mối tình thôi. Tình đầu của Hiếu là năm 18 tuổi.

Trở về Việt Nam lần này nhanh chóng được khán giả biết đến nhiều, Trọng Hiếu chắc hẳn cũng trở thành đối tượng theo đuổi của nhiều cô gái? Trọng Hiếu thích điều gì nhất ở người phụ nữ Việt Nam?

Nhiều là bao nhiêu? 100 à? Hình như cũng nhiều nhưng chắc chưa tới 100 (cười lớn). Đây là lần về nước lâu nhất của Hiếu từ trước đến nay nên cũng khám phá được rất nhiều điều mới mẻ. Hiếu thích con gái Việt Nam vì thấy rất dễ thương nhưng mà nhiều người bảo "sau đó cũng có khi hết dễ thương" (cười). Hiếu nghĩ phụ nữ Việt Nam rất biết cách quan tâm, chăm sóc cho người khác.

Trọng Hiếu thuộc cung hoàng đạo nào?

À Hiếu không phải cung Bọ Cạp đâu nha. Hiếu là cung Cự Giải, sống rất tình cảm.

Xin cám ơn và chúc Trọng Hiếu thành công hơn nữa!

Lam Dung


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN