• Zalo

Trọng Hiếu: 'Làm nhạc giống như mở nhà hàng'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 07/02/2019 21:32:00 +07:00

"Hiếu luôn quan niệm làm nhạc giống như mở nhà hàng, Hiếu luôn cố gắng nấu món ăn ngon nhất theo cách của mình, nhưng phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức", Trọng Hiếu chia sẻ.

-  Nhìn lại năm 2018, điều gì khiến Trọng Hiếu hài lòng nhất? Điều gì khiến anh còn nhiều tiếc nuối?

Nói về điều Hiếu hài lòng nhất thì có rất nhiều, Hiếu mở được công ty của riêng mình, có 1 ê-kíp làm việc cùng, giúp Hiếu làm được nhiều việc hơn và giúp công việc của Hiếu chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt, trong năm 2018 Hiếu hiều được mình là ai, mình muốn gì. Hiếu nhận ra con đường Hiếu cần theo đuổi cả về hình ảnh và âm nhạc đó là luôn là chính mình -  một chàng trai 26 tuổi, nam tính, quyến rũ, thể thao khoẻ mạnh và phá cách.

Điều tiếc nuối nhất đó là Hiếu chưa dành nhiều thời gian, sự quan tâm chăm sóc cho gia đình, bố mẹ và bạn bè thân thiết. Do năm 2018 Hiếu tập trung vào công việc, vào việc xây dựng ê-kíp nhiều hơn nên thời gian dành cho những người thân yêu không còn nhiều.

Đã 6 tháng nay Hiếu chưa quay về Đức gặp gia đinh và bạn bè. Hiếu sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho họ trong năm 2019 này, bớt coi mình là trung tâm của vũ trụ mà tập trung hơn vào những người xung quanh.

509A0880-2

 Ca sĩ Trọng Hiếu.

- Năm 2018, Trọng Hiếu có khá nhiều hoạt động tại Việt Nam, tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, con đường âm nhạc của anh vẫn khiến nhiều người hoài nghi. Anh nghĩ sao về điều này?

Những điều xảy ra trong năm 2018 với Hiếu đều là thành công theo một cách nào đó. Hiếu cần trải qua những gì cần trải qua để có được ngày hôm nay. Mọi việc Hiếu làm đều là vì những mục tiêu, kế hoạch lâu dài và bài bản hơn.

Âm nhạc của Hiếu là Sexy Funk Pop, và chính dòng nhạc này làm Hiếu khác biệt và đặc biệt. Có rất nhiều ca sĩ tài năng và thành công nhưng Hiếu nghĩ cần phải có những điều giúp mình đặc biệt hơn.

 
Hiếu rất tự tin với con đường của mình đã chọn.

Ca sĩ Trọng Hiếu

Hiếu rất tự tin với con đường của mình đã chọn. Khán giả cần thời gian để làm quen với âm nhạc của Trọng Hiếu, cũng như Trọng Hiếu cần thời gian để làm quen với thị hiếu khán giả.

Hiếu đang dần tìm ra những cách để phát triển âm nhạc của mình hơn. Như năm 2018 Hiếu nhận ra việc cần thêm yếu tố nhạc pop trong âm nhạc của mình, nhưng vẫn giữ nguyên sở trường và niềm đam mê của Hiếu – nhạc funk.

Cũng như Hiếu luôn nói làm nhạc như mở nhà hàng, Hiếu luôn cố gắng nấu món ăn ngon nhất theo cách của mình, nhưng phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn nhà hàng theo sở thích, nhưng nếu đã chọn nhà hàng của Hiếu, Hiếu sẽ mang tới cho họ món ăn ngon nhất, đặc biệt nhất mà Hiếu có thể.

- Âm nhạc của anh luôn được nhiều nhạc sĩ, nhà sản xuất đánh giá là văn minh, hiện đại. Tuy nhiên, những cái mới đôi khi chưa dễ dàng được chấp nhận ở thị trường Việt Nam. Có khi nào, anh cảm thấy hoang mang khi đi con đường của riêng mình?

Có chứ, Hiếu từng hoang mang, không biết điều mình mong muốn có đạt được hay không, hay những nỗ lực của mình có được khán giả đón nhận như mình mong muốn hay không.

Đôi khi Hiếu từng đánh mất chính mình vì cố gắng chạy theo xu thế của thị trường, nhưng rồi Hiếu nhận ra rằng điều đó là không công bằng với chính mình, những gì đang làm không phải là Trọng Hiếu thực sự.

Chính những băn khoăn, hoang mang đó giúp Hiếu có cơ hội suy nghĩ xem mình cần làm gì để có thể tới gần hơn tới khán giả. Và Hiếu đã làm được. Năm 2018 Hiếu, nhận ra nên kết hợp âm nhạc của mình ra sao để tìm được sự đồng cảm nhiều hơn. Hiếu đã tìm ra con đường của riêng mình và quyết tâm đi với nó đến cùng.

509A0507 3

 

- Ở thời điểm này, anh có hạnh phúc với con đường mà mình đang đi?  Trong năm 2019, anh sẽ có kế hoạch gì để phát triển sự nghiệp?

Thời điểm này Hiếu rất hạnh phúc, và rất háo hức với những gì tương lai sắp mang tới. Hiện nay Hiếu đang tràn đầy năng lượng và hứng khởi. Hiếu biết đang có rất nhiều cánh cửa mở ra cho Hiếu. 

Trong năm 2019, Hiếu sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc và hình ảnh mà Hiếu đã nhận ra và bước đầu xây dựng từ cuối 2018 – đó là dòng nhạc Sexy Funk Pop, với hình ảnh nam tính, quyến rũ, khoẻ khoắn và phá cách của 1 chàng trai 26 tuổi tự tin và không sợ vấp ngã.

Nói cụ thể hơn về các dự án năm 2019 thì đầu năm Hiếu sẽ có một ca khúc tình yêu dành tặng những cặp đôi đang yêu đặc biệt là phái nữ. Ca khúc vừa đáp ứng được yêu cầu của thị trường Việt Nam vừa vẫn mang chất nhạc tiệm cận thế giới. Ca khúc này dành cho những người ủng hộ và yêu thương Hiếu trong năm 2018 vừa qua nữa.

Ngoài ra Hiếu sẽ phát hành ca khúc Vì anh là vậy phần 2. Phần 2 này có thể sẽ còn mạo hiểm, táo bạo và phá cách hơn nữa. 

- Trưởng thành tại Đức, anh nghĩ thế nào về ngày Tết Âm lịch của Việt Nam?

Với Hiếu, Tết là một trong những phong tục truyền thống rất đẹp của Việt Nam. Đôi khi cuộc sống bận rộn khiến con người bị cuốn theo việc kiếm tiền, mưu sinh. Dù việc kiếm tiền đó cũng là để lo cho gia đình nhưng điều mà mỗi người cần không chỉ là tiền mà còn là sự quan tâm và thời gian ở bên nhau. Tết chính là lý do để mỗi người có thể trở về với gia đình, người thân và những người mình yêu thương.

Tết cũng là dịp uống nước nhớ nguồn, giúp Hiếu nhớ lại được những vănhoá truyền thống bố mẹ đã dạy lại cho Hiếu từ nhỏ. Hiếu rất yêu nhữngphong tục truyền thống của Việt Nam, trong đó có Tết.

Tết chính là cách mà những người lớn tuổi nói những lời yêu thương và quan tâm dành cho con cháu, và khiến thế hệ trẻ biết nhìn nhận mình, bớt ích kỷ, bớt nghĩ cho bản thân mà biết chia sẻ nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn.

Cảm ơn Trọng Hiếu về những chia sẻ trên!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: