Trọng Hiếu chia sẻ khó khăn của gia đình khi mới sang Đức định cư

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 18/03/2019 07:13:00 +07:00

Trọng Hiếu cho biết, mẹ anh phải đi bộ mỗi ngày 8km trong suốt hai tuần liên tiếp để tới viện chăm sóc bố anh khi gia đình mới sang Đức định cư.

Sau một thời gian khuấy động mạng xã hội với chuỗi clip về quan niệm tình yêu từ các nghệ sĩ và người hâm mộ khắp thế giới, Trọng Hiếu tung ra MV Yêu là...

Yêu là... được Trọng Hiếu viết nhạc còn Tăng Nhật Tuệ và ACY viết lời. Bài hát được lấy cảm hứng từ một câu chuyện tình yêu có thật. Trọng Hiếu đã viết lên giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, hiện đại, được thể hiện qua MV được đầu tư công phu.

IMG_1021

Hình ảnh nam tính của Trọng Hiếu trong MV "Yêu là....".

Trong suốt chặng đường âm nhạc hơn 3 năm qua của mình, Trọng Hiếu trong mắt khán giả yêu nhạc luôn là chàng ca sĩ tràn đầy năng lượng tích cực. Hầu hết các sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ mang giai điệu sôi nổi, trẻ trung, hiện đại, cùng những bước nhảy điêu luyện, quyến rũ và phá cách.

Ở MV Yêu là… lần này, bên cạnh sự nam tính, quyến rũ và phá cách ấy, khán giả còn được khám phá một khía cạnh rất khác của Trọng Hiếu - ngọt ngào, lãng mạn và sâu sắc.

Video: MV "Yêu là..." của Trọng Hiếu

MV Yêu là… vẫn mang những nét đặc trưng của âm nhạc Trọng Hiếu - bắt tai, trẻ trung, hiện đại và tiệm cận với khuynh hướng âm nhạc quốc tế.

Yêu là...được phối khí bởi bộ đôi nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi tới từ Hà Lan The Companions. Sản phẩm âm nhạc này của Trọng Hiếu phá vỡ quan niệm ballad luôn là câu chuyện buồn.

Mỗi cảnh quay trong MV lần này đều được nam ca sĩ đầu tư, chăm chút với máy quay và công nghệ chỉnh màu theo tiêu chuẩn Hollywood.

Trọng Hiếu tâm sự: “Từ lâu, Hiếu đã muốn viết một bài hát cảm ơn tình yêu, bởi có tình yêu, con người có thể làm được những điều phi thường ”.

IMG_0998

Những hình ảnh ngọt ngào trong MV "Yêu là..." của Trọng Hiếu.

Cũng trong dịp ra mắt MV này, Trọng Hiếu nhớ lại chuyện tình của bố mẹ. Anh kể: “Thời gian nhà Hiếu mới sang Đức, bố bị hen xuyễn và phải vào bệnh viên cấp cứu. Lúc đó gia đình không có tiền, không có người thân, bạn bè bên cạnh. Chị gái Hiếu lúc đó mới được 1 tuổi, và mẹ đang mang bầu Hiếu 3 tháng. Bố Hiếu không ăn được món ăn tây nên hàng ngày mẹ Hiếu nấu ăn ở nhà và mang vào bệnh viện cho bố.

Lúc đó gia đình Hiếu đang ở một ngôi làng trên vùng núi cao và hẻo lánh, mẹ mới sang, chưa rành tiếng Đức nên hàng ngày mẹ đi bộ đường núi, đẩy xe đẩy của chị gái đi quãng đường 8 cây số cả đi và về trong suốt 2 tuần liên tiếp để chăm sóc bố.”

Tình cảm của bố mẹ khiến Trọng Hiếu nhận ra: Yêu là dù cả thế gian có quay lưng lại, mình vẫn giữ tay nhau chẳng rời xa.

”Sự ngọt ngào của ca khúc khiến những người chưa yêu sẽ muốn mau chóng tìm được người yêu, những người đangyêu thì sẽ yêu nhiều hơn nữa, và những người đang yêu nhau rất nhiều thì sẽ mong muốn có một đám cưới và gắn bó với nhau trọn đời" - Trọng Hiếu chia sẻ.

Thu Giang
Bình luận
vtc.vn