• Zalo

Trong 5 ngày mở bán iPhone X, cửa hàng Apple xách tay thu lãi cả trăm triệu đồng

Kinh tế Thứ Tư, 08/11/2017 11:43:00 +07:00

Bị thổi giá, iPhone X vẫn bán khá chạy, các cửa hàng Apple xách tay thu lời cả trăm triệu đồng chỉ trong vài ngày.

Trong thời gian đầu mới xuất hiện trên thị trường, giá iPhone X xách tay được các cửa hàng mang về bị thổi giá lên gấp 3 lần, kể cả trong thời điểm hiện tại, giá iPhone X vẫn cao gấp đôi so với giá trị thật của máy.

iPhone X được Apple giới thiệu chính thức vào ngày 12/9 trong một sự kiện tại Mỹ. Sau gần 2 tháng, iPhone X bắt đầu được bán ra thị trường với giá khởi điểm là 999 USD dành cho phiên bản bộ nhớ 64G.

iPhone X là mẫu smartphone được người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới mong chờ nhất trong năm 2017, vượt xa so với bộ đôi anh em iPhone 8/8 Plus. Chính vì vậy, những lô hàng iPhone X đầu tiên đã bị các thương gia thổi giá lên gâp đôi, thậm chí là gấp 3 lần.

iphone-x-tweet

 Trong 5 ngày mở bán, cửa hàng Apple xách tay thu lãi cả trăm triệu nhờ bán iPhone X .

Cụ thể, ngay trong ngày iPhone X được bán ra thị trường (3/11), một khách hàng tại Tp.HCM đã mua chiếc iPhone X xách tay đầu tiên với giá 68 triệu đồng (tương đương hơn 3.000 USD) cao gấp 3 lần giá trị thật của máy. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ đồng hồ, giá iPhone X giảm nhanh xuống khoảng 50 - 55 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, trong ngày 3/11, giá iPhone X ở thị trường Singapore (thị trường xách tay chủ yếu iPhone X) khoảng 1.648 và 1.888 đôla Singapore, tương đương 27,3 và 31,3 triệu đồng. Nếu mua ở thị trường chợ đen, giá có thể thị độn lên gấp rưỡi.

Làm một phép toán đơn giản, trong ngày mở bán đầu tiên, mỗi một chiếc iPhone X được bán tại Việt Nam có giá trung bình khoảng 55 triệu đồng thì các cửa hàng nhận được số tiền lãi khoảng 20 triệu đồng/máy.

Một đại lý chuyên các sản phẩm Apple xách tay tại quận Đống Đa tiết lộ, trong ngày mở bán đầu tiên, cửa hàng này đã bán được ít nhất 10 chiếc iPhone X với giá trên 50 triệu đồng.

"Trước khi iPhone X được bán chính thức ra thị trường, chúng tôi đã nhận đặt hàng trước của khách hàng khoảng 10 triệu đồng. Sau đó, tính theo khoản chênh lệch và sự thống nhất giữa người mua và người bán, khách hàng sẽ phải chi trả số tiền còn lại", chủ cửa hàng nói.

Vị này không quên nhấn mạnh, trước khi đặt cọc, chủ cửa hàng đã thông báo cho khách về việc giá iPhone X sẽ không thống nhất, cao hơn giá thị trường và sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

"Cái này là thuận mua vừa bán, chúng tôi không ép khách hàng mua khi giá vẫn đang cao. Nếu khách hàng không thể chờ đợi thêm thì phải chi trả một khoản phí chênh lệch để nhận hàng", vị này cho biết.

Trong khi đó, vào giữa tháng 10, một sản phẩm ''anh em'' khác của iPhone X là bộ đôi iPhone 8/8 Plus khi mới nhập về Việt Nam không xảy ra hiện tượng thổi giá. Ngay trong ngày mở bán đầu tiên, iPhone 8/8 Plus chỉ chênh khoảng 1 - 3 triệu đồng, không đáng kể so với giá trị thật của máy.

Một đại lý Apple xách tay khác trên đường Thái Hà cho biết, hầu hết sự chú ý của người tiêu dùng trong nước đều đổ dồn về iPhone X: "Với thiết kế không thay đổi từ đời iPhone 6/6 Plus hiển nhiên iPhone 8/8 Plus sẽ kém hấp dẫn hơn hẳn so với iPhone X".

Tính tới thời điểm hiện tại, giá bán của iPhone X đang dần được ổn định nhưng vẫn chênh so với giá thị thật của máy khoảng 5 - 10triệu đồng. Những lô hàng iPhone X xách tay từ thị trường Mỹ đầu tiên đã cập bến Việt Nam và ảnh hưởng tới giá bán của mẫu điện thoại này.

Video: Giá của những chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam

Hiện tại, giá iPhone X ở Mỹ là 999 USD dành cho phiên bản bộ nhớ 64G. Trong khi đó, giá iPhone X hôm nay (8/11) phổ biến trong khoảng 30 - 31 triệu đồng (bộ nhớ 64G). Nếu đây là iPhone X từ Singapore, các cửa hàng sẽ lãi khoảng 5 triệu đồng, còn nếu iPhone X từ Mỹ thì lãi khoảng 10 triệu đồng.

Anh Đào Duy, một thương gia chuyên bán các sản phẩm Apple xách tay cho biết, trong 5 ngày đầu tiên, anh này đã bán được ít nhất 20 chiếc iPhone X. "Trong ngày đầu tiên, tôi bán được 5 chiếc iPhone X với giá 50 triệu đồng, 2 ngày sau là 40 triệu đồng và 2 ngày gần đây dao động từ 32 - 34 triệu đồng", anh này nói.

920x920

iPhone X là mẫu điện thoại đánh dấu 10 năm thương hiệu ''quả táo khuyết'' ra mắt mẫu điện thoại thông minh

Làm một phép tính đơn giản, chỉ tính riêng anh cửa hàng của anh Duy đã thu lãi cả trăm triệu đồng nhờ bán iPhone X. Anh Duy nhấn mạnh: "Cả năm mới chờ đợi Apple ra sản phẩm mới nên chúng tôi huy động hết lực lượng để 'săn' những lô hàng đầu tiên về Việt Nam. Nếu chậm chân, chỉ trong vài ngày giá iPhone sẽ giảm không phanh và như thế sẽ không thu được nhiều lợi nhuận".

iPhone X là mẫu điện thoại đánh dấu 10 năm thương hiệu ''quả táo khuyết'' ra mắt mẫu điện thoại thông minh. Mẫu điện thoại này được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trong 5 ngày mở bán iPhone X, cửa hàng Apple xách tay thu lãi cả trăm triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin