Trong 5 năm VN có hơn 1.500 vụ buôn bán người

(VTC News) - Chỉ trong vòng 5 năm (2005 – 2010), Việt Nam đã xảy ra hơn 1.500 vụ buôn bán người. Lực lượng chức năng đã tiếp nhận và giải cứu gần 4.000 nạn nhân trở về hòa nhập cộng đồng.

Theo đó, sáng 14/12, tại TP Huế, Ủy ban Tư pháp Quốc hội và Dự án hỗ trợ về thực hiện chính sách của Canada (PIAP) tổ chức Hội thảo Quốc tế về dự án Luật phòng, chống mua bán người tại Việt Nam.


Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các chuyên đề: Nội dung cơ bản của pháp Luật phòng, chống mua bán người; thực trạng, giải pháp phòng ngừa mua bán người tại Việt Nam; công tác bảo hộ, tiếp nhận, xác minh và hỗ trợ nạn nhân; vai trò của các tổ chức...

Chỉ trong vòng 5 năm Việt Nam có hơn 4.000 nạn nhân của buôn bán người. Ảnh VL

Thống kê mới nhất, trong 5 năm (2005-2010), cả nước phát hiện 1.586 vụ mua bán người, chủ yếu nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Các đơn vị chức năng đã giải cứu, tiếp nhận gần  4.000 nạn nhân trở về và hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.

Theo đánh giá của các đại biểu tại Hội nghị, tình hình tội phạm buôn bán người ở VN vẫn đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng với nhiều hình thức, quy mô mới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội.


Trần Viết Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN