Trong 1 giờ tranh luận đầu tiên, Trump hay Biden nói nhiều hơn?

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/09/2020 09:48:00 +07:00
(VTC News) -

Trong 60 phút đầu tiên của buổi tranh luận, CNN đo thời lượng nói của 2 ứng viên Donald Trump và Joe Biden và nhận ra điều thú vị.

Ông Trump nói nhiều đối thủ 10 giây với thời lượng là 27 phút 21 giây. 

Trong hơn 1 giờ tranh luận vừa qua, ông Biden nhiều lần thở dài, lắc đầu ngao ngán và thậm chí còn nhắc ông Trump "im đi" khi bị ngắt lời nhiều lần.

Ông thường xuyên nhìn vào máy quay hoặc nhìn xuống khán đài như thể hiện bản thân không quan tâm tới lời người bên cạnh nói trong khi ông Trump thường xuyên nhìn sang phía đối thủ. 

Trong 1 giờ tranh luận đầu tiên, Trump hay Biden nói nhiều hơn? - 1

Thời lượng nói của 2 ứng viên. (Đồ họa: CNN)

Trong 20 phút đầu, ông Trump liên tục chen ngang vào mọi câu trả lời của đối thủ về các vấn đề liên quan tới Tòa án Tối cao và kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Phải tới tận chủ đề về COVID-19, ông Biden mới được "thảnh thơi" phát biểu và không bị ngắt lời. 

Bản thân người dẫn chương trình Wallace nhiều lần phải nhấn mạnh mình là người điều phối cuộc tranh luận, yêu cầu ông Trump tôn trọng phần trình bày và nhường lời cho đối thủ. 

Thậm chí khi ông Trump yêu cầu ông Biden không được nói xen, ông Wallace nói: "Nói thẳng thì ông mới là người cắt lời người khác nhiều hơn, thưa Tổng thống". 

Bình luận viên Laura Barron-Lopez của tờ Politico cho rằng trong khi Biden thể hiện sự bình tĩnh trong suốt cuộc tranh luận, ông Trump lại theo đuổi chiến dịch la hét, ngắt lời trên sân khấu.

Bà này nhận định điều này không có lợi cho Trump khi ông đang tìm cách thuyết phục các cử tri muốn một nước Mỹ ít thù hận hơn. 

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !