Trốn truy nã ra đảo hoang, nghi phạm đất Mỏ vừa bị bắt giữ

(VTC News) - Biết đang bị cảnh sát bao vây, nghi phạm đã nhanh chân rời bè, trốn đến một đảo hoang trên biển Hải Phòng nhưng vẫn bị bắt giữ.

Ngày 22/7, tại một đảo hoang trên biển Hải Phòng, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt được đối tượng bị truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” do Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Quảng Yên ra quyết định truy nã.

Đối tượng bị truy nã là Hoàng Văn Thành (SN 1995, trú tại thôn 13, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Tron truy na ra dao hoang, nghi pham dat Mo vua bi bat giu hinh anh 1

 Nghi phạm Hoàng Văn Thành vừa bị bắt giữ

Trước đó, tháng 3/2017, Thành mượn xe máy Yamaha Exciter của người bạn tên Đ (trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên) để sử dụng làm phương tiện đi lại. Mặc dù đã có vợ con nhưng do lười lao động, không tu chí làm ăn, Thành đã đem chiếc xe máy trên đến tiệm cầm cố lấy 13 triệu đồng tiêu xài và trốn khỏi nơi cư trú.

Trong khi bỏ trốn, Thành liên lạc với Đ, bảo Đ đến tiệm cầm đồ để chuộc xe về. Đ đã đến Công an thị xã Quảng Yên để tường trình sự việc. Sau quá trình điều tra, ngày 30/6/2017, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đã ra quyết định truy nã đối với Hoàng Văn Thành về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Qua các tài liệu thu thập được biết, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Thành đã có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, nhưng do cơ quan chức năng siết chặt quản lý cư trú, xuất cảnh, Thành buộc phải tìm cách lẩn trốn ở địa bàn các tỉnh như Lạng Sơn, Hải Phòng…

Video: Truy nã những tội phạm nguy hiểm

Quá trình truy bắt Thành, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác minh và làm rõ, Thành đang làm đầu bếp cho một nhà bè hải sản tại thị trấn Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng).

Biết mình đang bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Quảng Ninh và Công an TP Hải Phòng vây bắt, Thành đã nhanh chân rời bè, trốn đến một đảo hoang trên biển Hải Phòng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được vị trí Thành lẩn trốn và tổ chức bắt giữ đối tượng Thành an toàn; đồng thời di lý đối tượng về Quảng Ninh quy án.

>>> Đọc thêm: Đội lốt công nhân để trốn truy nã

Kiều Mi - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU