• Zalo

Trốn trại hơn 60 năm lập kỉ lục thế giới

Thế giới Thứ Ba, 05/01/2016 07:07:00 +07:00

Sau 60 năm trốn trại, John Patrick Hannan, tù nhân người Ireland đã trở thành tên tội phạm có thời gian “tại ngoại” lâu nhất thế giới.

(VTC News) - Sau hơn 60 năm trốn trại, John Patrick Hannan, tù nhân người Ireland đã trở thành tên tội phạm có thời gian “tại ngoại” lâu nhất thế giới.
John Patrick Hannan, tù nhân người Ireland đã trở thành tên tội phạm có thời gian “tại ngoại” lâu nhất thế giới sau khi "bặt vô âm tín" suốt hơn 60 năm qua.

Tháng 12/1955, John bị tống giam vào nhà tù Verne ở thành phố Dorset, Anh sau khi bị kết án 21 tháng tù vì tội trộm xe và tấn công cảnh sát.
John từng kết ga trải giường thành dây thừng để trốn trại
John từng kết ga trải giường thành dây thừng để trốn trại 
Cực chẳng đã, hắn lập mưu trốn khỏi nhà tù vì không thể chịu nổi cuộc sống đằng đẵng sau song sắt. 

Sau 30 ngày ngồi tù ủ mưu, John quyết định vượt ngục. Theo kế hoạch đã được vạch sẵn, hắn kết dây thừng bằng ga trải giường rồi buộc vào cửa sổ phòng giam, thả cho gần chạm đất, sau đó trèo xuống để bỏ trốn.

Đã hơn 60 năm kể từ ngày đó đến nay, không ai còn nhìn thấy tên phạm nhân trốn trại gan lì nhất thế giới này. 

Xem video: Tội phạm ma túy cải trang thành bà lão để vượt ngục
Cảnh sát Dorset cho biết họ đã từ bỏ việc truy tìm tên tội phạm người Ireland này sau nhiều năm tìm kiếm. Họ cho rằng John đã trở về quê hương của mình sau khi vượt ngục thành công.
 
Nếu còn sống cho đến nay John cũng đã 81 tuổi. Tên của hắn hiện vẫn nằm trong danh sách bị truy nã của cảnh sát. 

Kỉ lục này trước đây được “thiết lập” bởi Leonard Friscoe, tên tội phạm đến từ Nevada, Mỹ đã chạy trốn suốt 45 năm, 11 tháng sau khi bị kết án tù vì tội giết người.  

Song Hy (Theo Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều