Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trốn nộp phạt vì hút thuốc, 2 hành khách bị cấm bay

(VTC News) - Bị xử phạt hành chính vì hút thuốc lá trên máy bay, tuy nhiên các hành khách đã không chịu nộp phạt theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không với nữ hành khách tên Nguyễn Thị Yến Linh (SN 1987, ở Châu Thành, Đồng Tháp) và Mai Đức Lập (SN 1975, thường trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) vì lý do không chịu nộp phạt do hút thuốc. 
Trước đó, hành khách Linh đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt vi phạm hành chính về hành vi hút thuốc lá trên máy bay. Điều đáng nói, hành khách này đã không chấp hành nộp phạt theo quy định.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Hành khách Mai Đức Lập (SN 1975, thường trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) cũng đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay vào tháng 7/2015. Mỗi hành khách đã bị Cảng vụ hàng không miền Nam phạt tiền 4 triệu đồng song đã không chịu nộp phạt.
Quyết định của Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển các hành khách trên trong thời gian 6 tháng tính từ ngày 1/9/2015.
Đồng thời yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và các bộ phận có liên quan kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
Nghị định của Chính phủ về việc “Xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng” cũng quy định rõ hành vi hút thuốc lá trên máy bay sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.
Video: Máy bay rơi ở Anh, 11 người mất tích

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN