• Zalo

Tròn mắt xem trình diễn xe tự lái của sinh viên Việt

Giáo dụcThứ Hai, 08/05/2017 19:19:00 +07:00

8 đội thi xuất sắc nhất đã sẵn sàng bước vào đêm chung kết cuộc thi Cuộc đua số 2017 với những mô hình xe tự lái của mình.

Chung kết Cuộc đua số sẽ diễn ra vào ngày 10/5 tới với sự tham gia của 8 đội: BKAVKids - ĐH Bách khoa Hà Nội, TEAM - Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông, KLS - Học viện Kỹ thuật Quân sự, Alpha One - ĐH FPT Hà Nội, Tech Color - ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Seboys - ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP HCM), CDIO - ĐH Bách khoa TPHCM và LHU-Racing304 - ĐH Lạc Hồng.

Video: Xe tự lái của Học viện Kỹ thuật quân sự tập dượt trước đêm Chung kết Cuộc đua số

Nhận định trong buổi họp báo trước vòng chung kết Cuộc đua số, Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt cho hay, những gì các thí sinh làm được đã vượt quá mong đợi của Ban tổ chức.

Anh Lê Hồng Việt nhận định sự phát triển trong lĩnh vực ô tô sẽ giống như sự phát triển trong lĩnh vực điện thoại di động. Ô tô không chỉ có chức năng đi lại mà cũng sẽ là một thiết bị thông minh, phục vụ các nhu cầu khác của con người. Kho ứng dụng thông minh cho ô tô sẽ phát triển rất sôi động và đây là cơ hội lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều hơn sinh viên Việt Nam được sớm tiếp cận, học tập, thực hành và nghiên cứu các công nghệ trong lĩnh vực mới như xe tự hành, để tham gia phát triển cùng các hãng công nghệ và hãng xe hàng đầu thế giới; đồng thời tự phát triển các ứng dụng thông minh nói chung khi thị trường này bùng nổ", anh Việt cho biết.

Video: Sinh viên nói gì về Cuộc đua số?

Là thành viên của 1 trong 8 đội lọt vào trận chung kết, sau một thời gian tập luyện, Nguyễn Duy Tùng Khánh - Học viện Kỹ thuật quân sự nhận định "Cuộc đua số" là một cuộc thi mới mẻ đối với sinh viên có chủ đề hay và rất bổ ích.

"Ở trường bọn em đã được học về công nghệ xử lý ảnh nhưng khi tham dự cuộc thi thì mới có cơ hội được thực hành. Ngòai ra, cuộc thi đã rèn luyện nhiều cho các thành viên về kỹ năng làm việc nhóm vì thực sự mỗi người đều có nhiều ý tưởng hay nhưng làm sao để ghép lại với nhau là điều không dễ", Khánh nói.

Hinh anh Tron mat xem xe tu lai xuat sac cua sinh vien Viet

 Nguyễn Duy Tùng Khánh - Học viện Kỹ thuật quân sự chia sẻ.

Đồng ý với quan điểm của Tùng Khánh, Tiến sĩ Đỗ Thanh Hà nhìn nhận, tham gia cố vấn cho cuộc thi đã mang đến cho chị nhiều cái mới.

"Ở nhà trường đã được học, nhưng từ lý thuyết đến thực tế khác nhau rất nhiều", chị Hà nhận định. 

Hinh anh Tron mat xem xe tu lai xuat sac cua sinh vien Viet

 Tiến sĩ Đỗ Thanh Hà.

Bên cạnh đó, chị Hà cũng đặt niềm tin rất lớn vào các bạn sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung. "Chưa bao giờ tôi mình nghĩ sinh viên Việt Nam kém cả, những gì các em đã làm được trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi này là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Các em bắt kịp công nghệ rất là nhanh và cũng đã có nhiều sự sáng tạo được áp dụng", chị Hà chia sẻ.

Cuộc đua số được kéo dài từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2017, mở rộng cho tất cả sinh viên yêu thích công nghệ trên cả nước. Các đội từ 3-5 thành viên, trải qua hai vòng thi gồm sơ khảo tại trường và chung khảo do FPT tổ chức. FPT sẽ cấp xe ô tô mô hình được thiết lập và trang bị mã nguồn mở cho 8 đội xuất sắc tại vòng sơ khảo được chọn vào chung kết để lập trình cho xe. Xe sẽ được chạy đua trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam tại trận chung kết diễn ra vào trung tuần tháng 4/2017.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !