• Zalo

'Tròn mắt' với bảng chi tiêu 7 triệu/tháng cho 6 người của bà mẹ trẻ

Đời sốngThứ Hai, 25/09/2017 08:00:00 +07:00

Câu chuyện của bà mẹ có chồng chỉ đưa mỗi tháng 2 triệu, chi tiêu cho gia đình 6 người, còn có tiền biếu bố mẹ khiến nhiều chị em nể phục.

Dạo một vòng quanh mạng xã hội, thấy các mẹ dạo này rất nhiệt tình chia sẻ chuyện chi tiêu gia đình. Có mẹ thì khoe mâm cơm tiết kiệm chỉ vài chục ngàn cho 5-6 người ăn. Mẹ lại vô tư đăng ảnh chi tiêu cả mấy chục triệu cho gia đình 4 người với quan niệm, sống là phải thoải mái chẳng cần tằng tiện mà làm gì.

Các chị có gia đình rồi thì khuyên thầm nhau tiết kiệm, còn các gái chưa chồng bủn rủn than thở có khi chẳng dám kết hôn vì gia đình cần nhiều khoản tiêu pha quá. Nói thế thôi, chứ cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Chỉ có điều, mẹ nào được chồng hỗ trợ và thấu hiểu thì đỡ nhọc. Còn ai không may mắn phải một mình xoay sở thì thương lắm.

Nếu các mẹ gặp trường hợp lương đã ít, chồng lại chỉ đưa cho 2 triệu chi tiêu cho cả gia đình 6 người, phần thiếu phải tự bù như chị H.P dưới đây thì các mẹ nghĩ sao?

Chị H.P đã chia sẻ trên một nhóm kín về chi tiêu 6 người hết gần 7 triệu/tháng của mình kèm theo lời chia sẻ: “Các khoản tiền chi tiêu hàng tháng của nhà em đây các mẹ ạ mà chồng đưa cho 2 triệu 1 tháng không biết tiêu kiểu gì. Nhà 4 người cộng 2 đứa con nữa là 6 người, cứ mỗi lần nhắc đến tiền là nói tiêu gì mà hoang thế mà em mua tiết kiệm lắm rồi đấy các mẹ .”

Trong bảng trên ghi cụ thể các khoản chi tiêu bao gồm:

Tiền ăn: 50.000/ngày x30 = 1,5 triệu

Tiền bỉm: 2.500/ngày x30= 75.000

Tiền điện: 200.000/tháng

Tiền sữa: 8.000/ngày x30= 240.000

Tiền cháo: 15.000/ngày x30= 450.000

Tiền thuốc: 150.000/tháng

Tiền điện thoại: 600.000

Tiền xăng: 30.000/3 ngày x10= 300.00

Tiền nước ngọt + thuốc: 20.000/ngày x30= 600.000

Tiền cho ông bà: 500.000

Tiền ăn sáng: 15.000/ngày x30= 450.000

Tiền nước mắm+ bột ngọt + muối, đường…= 450.000

Tổng: 6.900.000

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu trên đã nhận được hàng trăm lời bình luận từ hội chị em. Quả thật, nếu một gia đình có 2 con nhỏ mà chồng như vậy thì đúng là nặng gánh thật. Chồng trên danh nghĩa đưa lương cho vợ nhưng chỉ một khoản ít ỏi như vậy thì cũng như muối bỏ bể. Đã thế lại còn cằn nhằn vợ tiêu hoang, không biết tiết kiệm khiến hội bà mẹ bỉm sữa phải tức điên và bức xúc lên tiếng.

“Thương thay cho phận đàn bà. Có phước thì gặp người chồng thông cảm đồng cam cộng khổ để lo chăm sóc gia đình. Còn không thì gặp người chồng tính toan chi li và không thông cảm thì thật là gánh nợ”, một bà mẹ cảm thán.

FB Hoaquy bình luận: “Thời buổi này mà vậy thì phục bà vợ này luôn. Chi tiêu một tháng mà vậy thì làm sao mà đủ. Mỗi cái tiền học của hai đứa con nhà mình đã bay hết chỗ này rồi.”

“Hai triệu một tháng mà sáu người sao mà khéo chi quá chứ theo tôi chỉ ăn rau với muối thôi lại còn bỉm sữa, lại còn ông bà. Bỏ hết các khoản khác đi chứ làm sao mà lo nổi. Tội nghiệp. Cố gắng con lớn đi làm mà kiếm tiền chứ sống phụ thuộc khổ vậy đấy.” FB P.D chia sẻ.

FB T.N: “Ôi đã tiết kiệm lắm rồi. Nếu nhà mình thì tiền ăn thôi cũng ít và tiết kiệm lắm phải 6 triệu rồi đừng nói các khoản khác.”

FB T.L.L: “Tiền ăn sáng nhà 6 người mà 15 ngàn. Tiền bỉm cho con 2,5 ngàn. Phục mẹ này đó.”

FB Yuki Nguyen: “Mình 2 vợ chồng, 2 đứa con nhỏ, 1 tháng 20 triệu còn không đủ. Phục mẹ này lắm luôn".

Video: Kỳ lạ thành phố không phân biệt giàu nghèo, công chức chỉ đi làm 3 ngày/tuần

Có người phản đối một số khoản chi vì cho rằng hơi vô lý.

Bạn T.N chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong bảng chi tiêu trên: “Bạn có 2 đứa con mà một ngày chỉ 8 ngàn tiền sữa, ít hơn tiền ăn sáng nữa. Tiền điện thoại thì không tiếc mà cho con ăn cháo mua sẵn.”

FB T.Ht: “Tiền ăn và sữa của con thì quá ít trong khi đó tiền điện thoại thì dùng quá nhiều. Tiền nước ngọt và thuốc ( ó phải là thuốc lá) vô bổ. Nước ngọt và thuốc đều như thuốc độc, nên cắt để bù vào tiền ăn và sữa cho con. Cơ mà thấy mẹ này tiêu chừng đó cho 6 người thì cũng quá giỏi.”

FB N.N comment: “Con ăn thế mà tiền điện thoại những 600 ngàn. Bạn có buôn bán gì cần đến điện thoại nhiều thế ? Mình  nghĩ là bớt tiền điện thoại đi. Con bạn mỗi tháng thêm 1 lon sữa 900gr còn bổ gấp mấy sữa tươi và cháo 15 ngàn đấy :(.”

FB T.N.N: “Ôi trời... Ngày 6 người ăn hết 50 ngàn !!!Ăn cái gì thời buổi này trời ??? Nội gửi xe vào chợ đã mất 5 ngàn rồi ...”.

Nhưng một số khác lại tỏ ra khá đồng tình và coi đó là chuyện bình thường của nhà người ta.

Nick name H.T chia sẻ: "Hàng xóm nhà mình hai vợ chồng lương công nhân vẫn nuôi được bố mẹ già và 2 con ăn học đàng hoàng. Sếp của chồng mình chi tiêu cho gia đình 2 vợ chồng, 2 con nhỏ, một giúp việc mỗi tháng tầm 70 triệu. Nói chung thu nhập bao nhiêu thì chi tiêu vậy, liệu cơm gắp mắm vậy, chứ cũng khó so sánh lắm".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người comment chỉ trích người chồng quá vô tâm. Bởi vì với mức sống như hiện nay là quá tiết kiệm rồi. Trong khi anh chồng chỉ đưa cho vợ có 2 triệu thì đòi hỏi gì.

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: