• Zalo

Trốn khai báo y tế, 2 tài xế xe tải ở Bắc Giang bị xử phạt 40 triệu đồng

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 20/02/2021 22:28:46 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 tài xế xe tải ở mức cao nhất vì không thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) ra quyết định xử phạt 2 trường hợp F1 về hành vi Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm, với số tiền 20 triệu đồng/người.

2 trường hợp này là V.V.T. (30 tuổi) và V.V.T. (31 tuổi), đều làm nghề lái xe tải và trú tại thôn Thanh Tân (xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn).

Được biết, 2 trường hợp này tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, nhưng đã không khai báo y tế và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người (201 người F2, trong đó ở huyện Lục Nam có 21 người, huyện Lục Ngạn có 180 người); nguy cơ lây lan trên diện rộng, khó kiểm soát, hậu quả sẽ rất khó lường.

Hiện 2 trường hợp F1 trên đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ở Tân Yên; tình trạng sức khoẻ của 2 F1 tốt, không ho, không sốt (đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2).

Trốn khai báo y tế, 2 tài xế xe tải ở Bắc Giang bị xử phạt 40 triệu đồng - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trù Hựu (huyện Lục Ngạn).

Ngày 19/2, ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Lục Ngạn đã tổ chức lực lượng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Trù Hựu khai thác lịch trình di chuyển, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc; đồng thời thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với hành vi không khai báo y tế của 2 công dân (F1) tiếp xúc với ca dương tính tại Hải Dương.

Trung Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin